Kinh nghiệm luyện thi Đại học khối A1

Kỳ thi đại học đang đến gần nên nhu cầu tìm gia sư luyện thi Đại học khối A1 nói riêng và gia sư luyện thi Đại học nói chung đang rất phổ biến.

Để đáp ứng yêu cầu cả từ phía phụ huynh và học sinh, gia sư cũng cần không ngừng nỗ lực học hỏi kinh nghiệm bên cạnh việc trau dồi kiến thức, kĩ năng. Trung tâm gia sư Đức Minh hôm nay sẽ chia sẻ những kinh nghiệm luyện thi đại học khối A1 dành cho các bạn gia sư.

 

Kinh nghiệm luyện thi đại học khối a1


Các phương pháp chung khi luyện thi đại học khối A1

- Phương pháp tổng hợp kiến thức

Thời gian thi THPT Quốc gia không còn xa, do đó gia sư luyện thi đại học khối A1 giỏi cần giúp học sinh tổng hợp kiến thức 3 môn Toán – Vật lý – Tiếng Anh để các em vừa nắm được kiến thức cơ bản, vừa bao quát được chương trình học.


- Điều chỉnh cân bằng sức học của học sinh

Không phải học sinh nào cũng học đều cả 3 môn. Vì vậy, với những học sinh học lệch, chỉ mạnh ở 1 hoặc 2 môn thì gia sư cần biết điều chỉnh lại sức học cho các em bằng cách dành thời gian ôn tập nhiều hơn cho các môn còn lại. Bên cạnh đó, hãy giúp học sinh nắm được cách thức làm bài thi các môn không phải là môn thế mạnh của mình.


- Hướng dẫn học sinh phân bố thời gian hợp lý để làm bài thi Đại học khối A1

Việc phân bố thời gian hợp lý trong quá trình làm bài thi cũng là yếu tố quan trọng để đạt được điểm cao. Hãy dựa vào năng lực học tập của các em, cấu trúc đề thi để cân nhắc phân chia thời gian sao cho phù hợp.

 


Phương pháp luyện thi Đại học khối A1 đối với từng môn thi

- Môn Toán:

Bài thi Toán được ra theo dạng đề trắc nghiệm nên gia sư sẽ hướng dẫn các em phương pháp giải nhanh kết hợp với sử dụng máy tính cầm tay.

Đầu tiên, hãy giúp học sinh nắm vững phần kiến thức cơ bản, các công thức,... sau đó mới tiến đến thực hành làm các dạng bài, đi từ các dạng bài dễ đến bài khó, và làm đề những năm trước. Thông qua đó, rút ra những cách giải hay, nhanh.
 

Kinh nghiệm luyện thi đại học khối A1

 

- Môn Vật lý:

Với những câu hỏi bài tập, gia sư luyện thi Đại học khối A1 chất lượng sẽ hướng dẫn học sinh phương pháp đọc và thống kê những dữ kiện được ra trong đề để nhanh chóng tìm được mấu chốt và hoàn thành câu hỏi.

Với những câu hỏi lý thuyết, gia sư hãy cho các em đọc kỹ sách giáo khoa kể các thí nghiệm, hiện tượng, ví dụ để hiểu được bản chất và chọn được đáp án chính xác, tránh nhầm lẫn giữa các đáp án.
 

- Môn Tiếng Anh:

Đầu tiên là từ vựng – chìa khóa quan trọng để hoàn thành tốt bài thi, gia sư sẽ hướng dẫn học sinh cách đọc hiểu từ, áp dụng từ trong mỗi ngữ cảnh khác nhau sao cho dễ nhớ nhất cùng với cách phát âm, nhấn trọng âm.

Phần đọc hiểu luôn gây khó khăn cho thí sinh do không dịch đúng nghĩa bài. Do đó, trong quá trình ôn tập, các bạn gia sư hãy chú trọng hướng dẫn học sinh cách làm bài đọc hiểu: phỏng đoán toàn bộ nội dung đoạn văn dù không biết hết tất cả các từ trong đoạn.


Với những kinh nghiệm mà Trung tâm gia sư Đức Minh chia sẻ ở trên, hy vọng những bạn gia sư giỏi luyện thi đại khối A1 sẽ giúp các em học sinh của mình tới gần hơn với cánh cổng đại học. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

 

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke