Kinh nghiệm hay cho các bạn sinh viên chuẩn bị làm gia sư

Gia sư là một trong những nghề làm thêm phổ biến của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, nghề này chưa bao giờ là dễ dàng. Nhiều bạn sinh viên có thành tích học tập rất tốt có kiến thức sâu thế nhưng khi trực tiếp bắt tay vào công việc lại gặp khó khăn. Bởi thế gia sư Đức Minh sẽ truyền lại một số kinh nghiệm quý báu cho các bạn.


Chuẩn bị về tác phong, trang phục chỉnh chu

Vẻ bề ngoài luôn là thứ đầu tiên đập vào mắt người mình tiếp xúc. Vì thế trong những buổi đi gia sư hay gặp phụ huynh, điều các bạn cần lưu ý là ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Bất kể ai khi tiếp xúc với người chỉn chu trong ăn mặc sẽ dễ có cảm tình và sự tin tưởng hơn.

 

Tác phong nghiêm túc, đứng đắn nhất là khi nói chuyện với phụ huynh. Bạn cần tự tin, ăn nói đĩnh đạc, rõ ràng không rụt rè khép nép. Thay vì những câu hỏi như: cháu phải dạy bé như thế nào… thì hãy trao đổi với phụ huynh về năng lực của học sinh và đưa ra phương pháp dạy để họ tin tưởng bạn hơn. Về bề ngoài, cách nói chuyện là tiêu chí đánh giá đầu tiên của phụ huynh khi tìm gia sư cho con.

Đối với các em học sinh có thể xởi lời vui vẻ để tạo thiện cảm nhưng vẫn phải giữ những nguyên tác cần thiết. Nếu bạn nắm được tâm lý của học sinh thì các buổi học sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

 

Chuẩn bị kĩ càng về phương pháp dạy

Những điều nói trên chỉ là cách thể hiện bề ngoài. Điều quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị chu đáo về phương pháp dạy. Muốn thế bạn cần nắm rõ được tính cách, lực học của học sinh.

Trong buổi học đầu tiên bạn nên kiểm tra kiến thức của trẻ. Trò chuyện đôi chút với trẻ để hiểu được cách học, sở thích của trẻ. Điều này giúp bạn biết được năng lực của các em đến đâu để có những phương pháp giảng dạy phù hợp.

Thực tế không thể có một giáo án chung cho tất cả các học sinh. Tùy vào năng lực, sở trường tính cách của từng em mà cần có những cách thức khác nhau miễn sao phù hợp nhất.

-Với học sinh khá nhanh nhẹn thích tự chủ các bạn có thể hướng dẫn phương pháp học và cho tự làm bài tập đồng thời giám sát chặt chẽ.

-Với học sinh kém cần kiên nhẫn và chỉ dẫn từng chi tiết nhỏ để các em tiếp thu dần dần.
 

 

Thái độ khi dạy học sinh

Điều tối kị khi đi gia sư là quát mắng, nổi nóng với các em. Trong mọi trường hợp bạn cần học cách kìm nén cảm xúc và luôn giữ thái độ nhẹ nhàng. Đối với nhiều em học sinh kém có thể bạn sẽ phải nhắc đi nhắc lại, giảng đi giảng lại nhiều lần vì thế phải kiên nhẫn.

Bạn cũng nên linh động thay đổi phương pháp tùy vào từng giai đoạn.
Nếu tự tin với năng lực của mình bạn hãy liên hệ với trung tâm gia sư Đức Minh, chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp bạn. Với đội ngũ gia sư giỏi, giàu kinh nghiệm đây là môi trường tốt giúp các bạn học tập và tiến bộ nhanh hơn.

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke