Kinh nghiệm cho gia sư tiếng anh đi dạy buổi đầu tiên

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến được sử dụng trên phạm vi toàn cầu, trở thành môn học bắt buộc từ những năm cấp tiểu học. Việc học tiếng anh càng sớm càng giúp trẻ có một nền tảng học tiếng Anh vững chắc và tư tưởng thoái mái, tự tin trong giao tiếp tiếng Anh. Bởi vậy, các gia đình thường cho con em mình đi học tiếng anh sớm hoặc thuê gia sư dạy kèm tiếng anh tại nhà. Gia sư tiếng Anh tại nhà đóng góp phần lớn đến hiệu quả học tập.

kinh nghiệm gia sư tiếng anh buổi đầu tiên

Một gia sư giỏi tiếng Anh phải là người khơi dậy được sự hứng thú và đam mê khi học tiếng anh của học sinh

Kiểm tra khả năng tiếng Anh của học sinh ngay từ buổi đầu tiên

Vì là buổi học đầu tiên, các gia sư chưa thể nào biết được trình độ tiếng Anh của các em đang ở mức độ nào, vì vậy hãy bỏ ra thời gian đầu buổi học để cho học sinh làm một bài kiểm tra ngắn, test khả năng giao tiếng anh của em. Từ đó định hướng dạy học và gia sư từng bước theo lộ trình chuẩn xác, đưa ra chương trình học gia sư tiếng anh phù hợp với các em học sinh.

Không gây áp lực cho học sinh, cởi mở và chia sẻ thẳng thắn, nếu có thể hãy hài hước một chút

Khi gia sư vừa gặp học sinh trong buổi đầu kiểm tra bài cho học sinh không nên ngay lập tức chỉ trích các em. Đừng cố tỏ ra rằng môn học gia sư của mình là quan trọng là yêu cầu bắt buộc, các em cần phải thế này thế kia, gây áp lực lên rằng học tiếng Anh giỏi là rất khó. Gia sư hãy thoải mái chia sẻ các câu chuyện thực tế khi học tiếng Anh của mình, các mẹo để làm bài tiếng Anh để được điểm cao, ghi nhớ từ vựng. Gia sư giỏi cần biết lắng nghe câu chuyện, nguyện vọng của các em, các em muốn được học tiếng Anh theo cách nào, qua phim ảnh, truyện hay giao tiếp với người nước ngoài. Thậm chí các bạn gia sư có thể tạo ra một buổi giao tiếp thực tế với người nước ngoài bằng cách đưa các em học sinh đi dạo quanh bờ hồ để có cơ hội nói chuyện với người nước ngoài.

kinh nghiệm gia sư tiếng anh lần đầu

Để các em có tinh thần tự giác trong việc học tiếng Anh

Hãy cho các em tự nhận thấy tầm quan trọng của việc học tiếng Anh chứ không phải nhồi nhét tư tưởng rằng PHẢI HỌC GIỎI TIẾNG ANH thì mới có công việc tốt, được thăng tiến (dù đó là sự thật). Gia sư chỉ là người định hướng cách tự học tiếng Anh hiệu quả cho học sinh, còn việc chủ động trong việc học và ôn thi để có được kiến thức ghi nhớ lâu quan trọng là ở chính bản thân các em học sinh.

Trên đây là những điều mà Gia sư Đức Minh chia sẻ cho các bạn gia sư khi lần đầu đi dạy kèm tiếng Anh tại nhà ở Hà Nội.

Chúc các bạn thành công!

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke