Học từ vựng tiếng tiếng Anh bằng thẻ Flashcard, bạn đã thử?

Để học tốt được tiếng Anh, bất cứ người học nào cũng cần phải có trang bị đầy đủ cho các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Và thứ được xem là quan trọng bậc nhất khi học bất cứ một ngôn ngữ nào không chỉ tiếng Anh đó là từ vựng. Học từ vựng là công việc bắt buộc cho mỗi học sinh trước khi chuẩn bị cho bài học sau.

Bình thường các thầy cô đều có bài kiểm tra 15 phút hay kiểm tra miệng về từ vựng đã học ở bài cũ. Học sinh nhiều em chỉ học cho có, rồi đâu đấy lại quên ngay. Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Anh thì hãy thử dùng tới flashcard – một phương thức học mới hiện đại và vô cùng hiệu quả. Gia sư Đức Minh sẽ chỉ ra cho bạn thấy được học từ vựng bằng thẻ flashcard tiện lợi như thế nào nhé!

Giới thiệu về thẻ học flashcard

Thẻ flashcard bao gồm nhiều tấm card nhỏ được ghép lại với nhau, mỗi tấm card sử dụng cả hai mặt trước và sau dựa trên hình thức chung: Câu hỏi và trả lời. Ví dụ như mặt trước được ghi từ mới, phiên âm và loại từ vựng. Mặt sau lại để ghi giải thích nghĩa bằng tiếng anh, giải thích nghĩ tiếng việt, ví dụ minh họa.

thẻ học flashcard tiếng anh

Vậy cuốn thẻ học “nhỏ xíu mà có võ” đấy đem lại lợi ích gì cho người học?

Nhỏ gọn, tiện lợi có thể mang đi bất cứ đâu

Thẻ học flashcard gồm nhiều tờ giấy nhỏ nên cực kỳ tiện lợi, nó còn chẳng tốn diện tích bằng nửa cái điện thoại của bạn cơ mà. Flashcard nhỏ nhắn xinh xắn cực kỳ tiện lợi để bạn nhét vào bất cứ đâu, túi xách, ví, túi áo…

Bạn có thể học được ở bất cứ nơi nào thay vì phải ngồi tập trung tại một chỗ. Học được cả những lúc sáng thức dậy, ngồi trên xe bus, giờ giải lao, ngồi ăn ở canteen, chờ đợi xe,…

Mưa dầm thấm lâu – nhìn lâu cũng nhớ

Cái gì thấy thường xuyên suốt ngày thì lại không nhớ mới lạ. Huống chi nội dung lại ngắn gọn, xúc tích đến thế này thì bảo sao mà bạn không thích được chứ. Tin tôi đi, hãy thử sử dụng xem một tuần từ vựng tiếng Anh của bạn lên được bao nhiêu nhé!

Làm thế nào để học flashcard hiệu quả?

Sử dụng cả 2 mặt của flashcard một cách linh động

Áp dụng tâm lý học theo cấu trúc: Question và Answer. Bạn cần sử dụng cả 2 mặt của flashcard hợp lý, xem cả hai mặt nhiều lần ghi nhớ thông tin. Ví dụ như này: Khi học một từ mới bạn sẽ học mặt chữ, cách đọc, loại từ, mặt sau lật ra để xem giải nghĩa từ vựng và ví dụ đi theo. Đây cũng là một cách nhờ người khác kiểm tra bài hộ bạn rất dễ dàng

Không đưa nhiều thông tin vào tấm flashcard

Đừng có tham mà nhét nhiều thông tin vì bạn sẽ chẳng nhớ được hết nếu nó dài lê thê. Mỗi tấm flashcard chỉ nên mang 1 mẩu thông tin ở dạng như trên Q&A. Thông tin ngắn gọn và khi học chỉ lướt qua rất nhanh. Flashcard không phải là tập ôn đề cương mấy trang giấy dài của bạn đâu.

Nếu được hãy sử dụng hình ảnh minh họa

Bạn cũng có thể tự làm flashcard bằng cách cắt các hình tranh minh họa hoặc tự vẽ chúng. Học bằng hình sẽ có khả năng ghi nhớ hơn là chữ

học từ vựng tiếng anh qua thẻ flashcard

Sử dụng màu sắc như một cách nhớ

Màu được sử dụng trong các tấm flashcard như một dấu hiệu nhận biết riêng cho loại từ vựng đó. Tùy theo cách mà bạn thích có thể làm chúng. Hoặc nếu không ở ngoài hiệu sách hiện nay cũng có khá nhiều bộ flashcard từ vựng thú vị cho bạn.

Trên đây là lợi ích từ việc học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard. Chúc các bạn có được cách học từ vựng hiệu quả nhất cho bản thân. Gia sư tiếng anh dạy kèm tại nhà sẽ rất vui lòng trả lời bất cứ câu hỏi nào của bạn về phương pháp học tiếng Anh.

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

ĐĂNG KÝ TÌM GIA SƯ

Thong ke