Hãy có đạo đức trong học tập

       

hay-co-dao-duc-trong-hoc-tap
Hãy có đạo đức trong học tập

 

Họ cũng biết rằng bản thân phải giành được thành tích và điểm số một cách trung thực và độc lập mà không được nhờ người khác giúp đỡ một cách không thích hợp hay lợi dụng không công bằng những người khác.

 

Là những công dân của cộng đồng và xã hội, các sinh viên cũng muốn cảm thấy an tâm về những nhà vật lý, kế toán viên, nhân viên kỹ thuật, thư ký, giáo viên đang phục vụ họ. Họ chỉ muốn sử dụng dịch vụ của những người đạt được các chứng chỉ và thành tích một cách chính đáng, hợp pháp. Kết quả là, thái độ đạo đức và trách nhiệm giải trình đối với các sinh viên ở mọi cấp độ giáo dục liên quan tới quyền lợi cao nhất của tất cả mọi người.

Gia sư tiếng anh có thể lấy ví dụ cụ thể sau:

Tự chịu trách nhiệm học tập: Tham gia thi cử và làm các đề án nghiên cứu là trách nhiệm của riêng bạn; tránh sử dụng những trợ giúp không thích hợp từ bên ngoài. Giống như vậy, cố tránh bất cứ hình thức hỗ trợ nào như trên đối với những người đang tìm mọi cách làm hỏng bạn bằng cách dụ dỗ bạn giúp đỡ họ một cách gian dối. Ví dụ, nếu bạn đang làm bài kiểm tra và ai đó đang ngồi nhìn bài bạn thì hãy che lại hoặc chuyển chỗ ngồi ra nơi khác hoặc thông báo cho giáo viên.

Luôn phải trung thực khi dùng kiến thức của người khác: Đặc biệt là khi hoàn thành những bài nghiên cứu, quan trọng là phải ghi rõ đã trích dẫn các ý tưởng và trích đoạn đó từ đâu. Từ “ đạo văn” theo định nghĩa của từ điển là “ lấy và sử dụng văn hay ý tưởng của người khác như là của riêng mình”.

Trong thế giới học thuật, hành vi như vậy không chỉ vô đạo đức mà còn phạm pháp và sẽ bị coi từ “ đạo văn” cho tới vi phạm bản quyền tác giả. Đối với các sinh viên đại học, “đạo văn” trắng trợn trong các bài nghiên cứu sẽ thường bị phạt tử điểm 0 cho bài thi cho tới điểm F (trượt) cho khóa học hay bị đuổi học.

Do đó, hãy luôn đảm bảo dùng dấu ngoặc kép hay bất cứ dấu hiệu nào khác để đảm bảo chỉ rõ những chỗ trích dẫn ý của người khác. Nếu bạn còn băn khoăn về cách thức thực hiện thì hãy xin tư vấn từ các giáo viên. Không khó, nếu như bạn đã xác định được đạo đức học tập cho chính mình. Chúc các bạn thành công!

Trung tâm gia sư uy tín Đức Minh

 

>>> gia sư

>>> tìm gia sư

>>> gia sư tại hà nội

>>> tìm gia sư tại hà nội

>>> gia sư giỏi

>>> trung tâm gia sư uy tín tại hà nội

Thong ke