Giúp trẻ yêu thích và học tốt môn Tiếng Việt tiểu học hơn

Tiếng Việt là một môn học ngôn ngữ rất quan trọng, giúp phát triển ngôn ngữ, tư duy và khả năng diễn đạt của trẻ. Tuy nhiên, nhiều trẻ cảm thấy môn học này vô cùng khó và phức tạp. Trung tâm gia sư Đức Minh xin giới thiệu một số trò chơi đơn giản mà cha mẹ có thể chơi cùng con để trẻ yêu thích môn Tiếng Việt hơn.

 


1. Cùng con vẽ tranh và miêu tả bức tranh vừa vẽ

Hầu như, trẻ nhỏ nào cũng thích vẽ nên cha mẹ hãy cùng con vẽ tranh và mô tả lại bức tranh đó. Cha mẹ hãy hỏi con một số câu hỏi cơ bản như: tranh vẽ gì, người trong tranh đang làm gì,... và đừng quên hỏi “Con còn muốn nói gì thêm ngoài bức tranh nữa không?”. Câu hỏi này giúp con bày tỏ thêm những suy nghĩ, ý tưởng của mình khi con chưa thể vẽ được nó ra.


2. Tìm từ khác loại

Tìm từ khác loại là một loại bài tập rất phổ biến trong các sách dạy ngôn ngữ và khả năng suy nghĩ cho trẻ. Cha mẹ hãy viết ra 4 từ trong đó có một từ không cùng loại với những từ còn lại để cho con lựa chọn và yêu cầu bé giải thích lý do.

Cha mẹ và con cũng có thể luân phiên viết đề cho nhau, bạn sẽ thấy khả năng vốn từ của bé như thế nào.
Chẳng hạn như, lúc trẻ còn nhỏ, cha mẹ hãy ra những đề bài đơn giản như “Ô tô, xe máy, tàu thủy, xe đạp”. Khi trẻ lớn hơn, cha mẹ hãy ra những đề bài yêu cầu cao hơn một chút như “ăn cơm, ánh bánh, ăn ảnh, ăn quà”.

 

 

3. Tưởng tượng ra một câu chuyện rồi viết lại

Cha mẹ đưa ra một tình huống như: “Một người đàn ông bị bỏ lại trên hoang đảo. Đêm hôm đó,..." và cùng con tưởng tượng ra những chi tiết tiếp theo để tạo thành một câu chuyện. Sau đó, khuyến khích trẻ viết lại câu đó. Kể thì bao giờ cũng dễ hơn viết nên khi viết con sẽ phải trau chuốt lại câu từ cho gãy gọn, khúc triết hơn.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên tìm gia sư tại nhà môn Tiếng Việt cho con, để con có thể phát triển toàn diện hơn về ngôn ngữ, khả năng diễn đạt. Với nhu cầu về tìm gia sư Tiếng Việt, quý phụ huynh hoàn toàn có thể đặt niềm tin ở Trung tâm gia sư Đức Minh.
 

Trung tâm gia sư Đức Minh luôn đồng hành cùng phụ huynh giúp trẻ học tốt môn Tiếng Việt

- Đức Minh được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn bởi đội ngũ gia sư giỏi, nhiều kinh nghiệm, tận tình.

- Trung tâm là cầu nối giúp phụ huynh tìm được gia sư ưng ý nhất dạy kèm môn Tiếng Việt cho học sinh tiểu học ở khắp các quận, huyện của Thành phố Hà Nội.

Với phương châm lấy học sinh làm trung tâm, chúng tôi luôn hết mình vì sự tiến bộ của các em. Mọi nhu cầu về tìm gia sư Tiếng Việt mời quý phụ huynh liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể. 

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke