Gia sư tiểu học - những bí quyết hay không nên bỏ qua

Trẻ nhỏ đáng yêu, ngoan ngoãn nhưng cũng đầy hiếu động, bướng bỉnh… Bởi thế  gia sư tiểu học không phải là nghề mà ai cũng làm được. Trung Tâm gia sư Đức Minh đã tiếp xúc với hàng ngàn em nhỏ với những tính cách khác nhau. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm và bí quyết hay để khiến các em tiến bộ.


Những yêu cầu đối với gia sư tiểu học

Lứa tuổi tiểu học cần được chỉ bảo và hướng dẫn tận tình vì thế việc tìm gia sư là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, các em ở tuổi này hầu hết có thói quen học tập bắt chước và ưa sự nhẹ nhàng. Bởi thế mà nghề gia sư nói chung và gia sư tiểu học nói riêng có kiến thức thôi chưa đủ mà còn cần nhiều hơn thế:

- Cần có lòng yêu mến trẻ, có đủ nhiệt huyết khi làm việc với trẻ

- Có sự kiên nhẫn, dịu dàng cần thiết

- Có khả năng tìm hiểu và nắm bắt tâm lý, tính cách trẻ

- Có phương pháp truyền đạt phù hợp với đặc trưng từng trẻ
 

 

Bí quyết dạy gia sư tiểu học

Lắng nghe nhiều hơn

Bạn biết không, trẻ con cần được lắng nghe nhiều hơn rất nhiều so với người lớn. Trẻ  hồn nhiên nên chưa biết che dấu bản thân, che dấu cảm xúc và lắng nghe cũng chính là cách để bạn hiểu rõ hơn về chúng. Đôi khi chỉ là những tâm sự rất bình thường thôi nhưng cũng là cách bộc lộ mình của trẻ. Lắng nghe, quan sát giúp bạn hiểu tính cách của trẻ từ đó mới có thể dạy dỗ trẻ một cách hiệu quả.

Một gia sư có thể khiến trẻ thoải mái trò chuyện và đưa ra ý kiến của mình đã là một thành công ban đầu vô cùng quan trọng
 

Nắm bắt tâm lý trẻ

Từ việc lắng nghe và quan sát, nhìn nhận bạn cố gắng nắm bắt và hiểu được tâm lý học sinh. Điều này quan trọng không kém so với việc đánh giá năng lực trẻ đâu. Đối với học sinh tiểu học càng ép buộc càng không thu được kết quả tốt. Bạn cần nắm được tâm lý từng bé để có những thay đổi, điều chỉnh trong phương pháp học thích hợp nhất.
 

 

Dạy bé học dần tính tự lập

Như đã nói ở trên trẻ ở giai đoạn này thường học theo cách thụ động đó là bắt chước và làm theo. Tuy nhiên, cách học đó thực sự không tốt và cấn thay đổi. Đối với các gia sư ở Đức Minh điều chúng tôi dạy trẻ không chỉ là những bài toán, câu văn cụ thể mà chúng tôi muốn tạo niềm hứng khởi cho bé học tập và khuyến khích bé có ý thức tự giác học bài và chịu khó tìm tòi, khám phá để tự tìm ra đáp áp.

Nếu bạn đang muốn trở thành một gia sư tiểu học giỏi, hãy đến với trung tâm gia sư Đức Minh, chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ gia sư giỏi, đầy tâm huyết sẽ là động lực là phương pháp là cách thức giúp bạn tiến bộ rõ rệt trong giảng dạy.
 

Thong ke