Gia sư lớp 12 công việc vất vả nhưng cũng nhiều thú vị

Công việc nào cũng đều có nỗi vất vả riêng của mình, gia sư cũng vậy, mệt mỏi và áp lực lại tốn chất xám mỗi ngày. Chính vì vậy, việc tìm cho mình những niềm vui trong việc gia sư sẽ giúp các bạn gắn bó hơn trong công việc này. Một trong những vị trí gia sư được đánh giá tầm quan trong cao nhất có lẽ phải kể đến gia sư lớp 12. Bởi lẽ đây là một gia đoạn rất nhạy cảm cả về tư tưởng lẫn kiến thức sách vở.

Giai đoạn mà cả thầy lẫn trò đều không có quá nhiều sự chênh lệch về thế hệ. Nếu như gia sư cấp 1, bạn dạy các em học sinh nhỏ hơn mình cả 10-15 tuổi thì gia sư cấp 3, nhất là gia sư lớp 12 có thể chỉ kém bạn 2-3 tuổi (nếu gia sư là sinh viên).

gia sư lớp 12 tâm huyết

Công việc gia sư lớp 12 tâm huyết nhiều gian truân mà cũng lắm thú vị

Lúc đăng ký nhận công việc gia sư lớp nào, tôi cũng khá đắn đo. Lớp 12 là giai đoạn rất quan trọng, điều này đồng nghĩa với việc áp lực đặt nặng lên đôi vai gia sư cũng một nhiều thêm. Tôi khá do dự khi điền phiếu chọn gia sư cấp 3 như một sự thử thách cho bản thân. Và quả nhiên, điện thoại từ trung tâm Đức Minh đã gọi cho tôi cho vị trí một gia sư lớp 12. Khối thi mà em học sinh chọn là khối A1 và D. Điều này đồng nghĩa với việc, tôi phải dạy cho em các môn học chính: Toán, Anh, Văn và Lý. Đều là 4 bộ môn quan trọng và rất khó.

Một áp lực đặt nặng lên. Ngày đầu tiên đến nhà học sinh, đó là một buổi chiều nắng đẹp. Đón chào tôi khi bấm chuông là mẹ của em học sinh. Người mẹ tuổi trung niên đon đả rót nước mời tôi. Bác bắt đầu kể về con mình cũng như bảng điểm thành tích của con. Tôi ngồi im lặng chăm chú nghe từng lời, ngầm đánh giá đây là một em học sinh lém lỉnh và cá tính, có chút ương bướng. Cuối cùng, sau khi trao đổi, bác cầm tay tôi trìu mến và nói trăm sự nhờ tôi. Một cảm giác tự nhiên dâng trào, đó là tình mẹ, nỗi lòng mẹ dành cho con là không điểm dừng. Tôi chợt nhớ tới vòng tay ấm áp của mẹ khi đưa tôi vào lớp học ngày đầu. Người làm cha làm mẹ ít ai thể hiện cho con mình thấy rõ nỗi niềm, thường che giấu kín sâu bên trong.

biến ước mơ thành sự thật cùng gia sư lớp 12

Gặp gỡ học sinh

Lên tầng 2, mở cánh cửa này chính là phòng riêng của cô con gái lớp 12 đang tuổi nổi loạn. Con bé đón chào tôi bằng nụ cười tươi rói và đôi mắt đầy lém lỉnh (y như những gì tôi dự đoán). Gia sư lớp 12 vào cái tuổi này, khi mà cô bé kém tôi cũng chỉ 4 tuổi mà thôi.

Trước đây, tôi luôn gia sư các em học cấp 1 và 2, hầu hết đều rất ngoan và vâng lời. Lần này, tôi thấp thỏm đánh giá cô bé và cả những gì trong căn phòng. Một cô bé năng nổ và có nhiều mối quan hệ với bạn bè. Thật may mắn sao, trong buổi học đầu tiên này, tôi cho cô bé làm thử một bài: cô bé đạt điểm cao hơn so với tôi mong đợi. Vậy là sẽ không có quá khó khăn

Những ngày kế tiếp, tôi tiếp tục đến gia sư lớp 12 tại nhà cho cô bé này. Mọi việc diễn ra khá êm đẹp, cô bé học ngoan và chăm chỉ. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm giác có một nỗi niềm nào đó ẩn giấu bên trong.

tự tin bước vào trường đại học cùng gia sư Đức Minh

Thay đổi định hướng tương lai

 Tôi nhận thấy cô bé có một niềm đam mê không nhỏ với vẽ. Lâu lâu kéo ngăn bàn tôi lại thấy vài bức tranh được vo tròn lại lăn lóc bị các tập đề đè lên. Một buổi chiều tâm sự, cô bé giãi bày về việc: mình thích học về khối học Vẽ nhưng mẹ lại không cho. Mẹ nói học vẽ không có công việc ổn định, làm ăn bấp bênh, tốt nhất vẫn nên là có một tấm bằng về tài chính.

Cả đêm hôm đó tôi trằn trọc suy nghĩ, gia sư lớp 12 như tôi có quyền gì để can thiệp vào việc nhà người ta. Nhớ lại trước đây, khi quyết định trường thi đại học, tôi cũng đã từng mắc sai lầm khi không nghe theo những gì mình thích. Và thế là một quyết định táo bạo, tôi xin thời gian riêng với mẹ cô bé để trao đổi. Sau bao nỗ lực tâm sự và chia sẻ của tôi, người mẹ dần dần nhìn đánh giá tôi và trầm tư suy nghĩ.

Bạn biết gì? Đó là sau cô bé được chọn ngành thi là Toán, Lý, Vẽ cho niềm đam mê của mình! Một gia sư lớp 12 chỉ biết chăm chăm vào đầu tư kiến thức cho học sinh mà không quan tâm đến việc học sinh của mình có thực sự thích và cần nó. So với một gia sư biết cảm thông và chia sẻ cho học sinh. Bạn sẽ chọn ai?  

Tại sao nên chọn trung tâm gia sư Đức Minh gửi gắm tương lai con em bạn?

- Gia sư Đức Minh với bề dày kinh nghiệm suốt 15 năm qua có thể tự tin làm hài lòng bất cứ bậc phụ huynh khó tính nào

- Đội ngũ gia sư và giáo viên giỏi, đều là giáo viên từ các trường đại học, trung học hàng đầu tại Hà Nội, các sinh viên xuất sắc đến từ trường đại học nổi tiếng

- Phương pháp dạy mới mẻ, sáng tạo và theo sát việc học của học viên, cam kết chất lượng và thời gian giảng dạy

- Miễn phí tư vấn gia sư dạy thêm tại nhà 100%

- Phụ huynh được lựa chọn gia sư dạy cho con mình

===========================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke