Để ôn thi một cách hiệu quả

 

Đừng bao giờ từ bỏ hy vọng cho dù tình trạng của bạn có tồi tệ đến đâu. Nếu cần, hãy liên hệ tới các trung tâm gia sư uy tín để được tư vấn cho mình một kế hoạch cụ thể và phương pháp tốt nhất bảo đảm cơ hội để tạo ra một vài điều bất ngờ sẽ đến với bạn. không ai có thể lấy lại khoảng thời gian đã bỏ lỡ vì vậy hãy nhìn thẳng vào sự thật và cố gắng vượt qua khó khăn, cần nhất là bạn phải bình tĩnh, tím ra những phương pháp khắc phục. Ăn uống điều độ, bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể và ngủ đủ giấc cũng là một yếu tố quan trọng để bạn có được tinh thần tốt phục vụ cho giai đoạn ôn thi đầy căng thẳng.

  

  

lap-ke-hoach
 Chuẩn bị tinh thần chiến đấu với kỳ thi

 

Lập kế hoạch

 

Thời gian còn lại là quá ít so với cả kì học. Vì vậy, bạn không thể học hết tất cả kiến thức trong cả kì mà hãy ôn lại những điểm chính hoặc bổ sung một vài kiến thức quan trọng mà bạn cảm thấy cần thiết cho kì thi. Hãy lên một kế hoạch cụ thể cho từng ngày ôn luyện. Bạn hãy học phần kiến thức quan trọng nhất thật kĩ với khối lượng tài liệu vừa phải. Việc này sẽ rất khó thực hiện bởi vì bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều lỗ hổng kiến thức thế nên đôi khi những gia sư tại nhà có thể sẽ là cách tốt nhất giúp bạn thoát khỏi tình trạng bế tắc hiện tại.

 

Tuân thủ đúng kế hoạch

 

Lập lên một kế hoạch đã khó nhưng tuân thủ và duy trì nó lại càng khó hơn. Bạn cần tuân thủ kế hoạch một cách tuyệt đối vì thời gian còn lại của bạn là rất ít. Bạn phải chống lại những cám dỗ khiến bạn xao nhãng kế hoạch. Bạn hãy cách ly điện thoại, máy nghe nhạc, ti vi, điện thoại, từ chối những cuộc hẹn,… để tập trung cho giai đoạn quyết định này. Bạn cần giữ vững về thời gian biểu một cách chính xác. Hãy đọc kĩ tài liệu cho đến khi thông suốt, nếu không muốn lãng phí thời gian một cách vô ích cũng như tự tạo thất bại cho chính mình. 

Trước ngày thi

 

Hai ngày trước khi thi, bạn không nên học những vấn đề mới mà nên ôn lại những điểm quan trọng. Bạn cần đọc, viết, lập sơ đồ tóm tắt,… để lấy lại thông tin một cách chắc chắn và chính xác.

 

Buổi tối trước ngày thi bạn hãy nghỉ ngơi, đừng nhồi nhét thêm bất cứ phần kiến thức nào bởi thời gian ôn luyện của bạn đã hết rồi dù có muốn hay không. Hãy thư giãn và hình dung một kết quả như bạn luôn mong đợi. Tâm lý tốt sẽ khiến bạn làm bài tốt hơn.

 

 

Thời gian ôn thi là thời điểm mà bạn phải học tập với cường độ mạnh và bị thúc ép, áp lực cao. Nhưng đồng thời, đây cũng là cơ hội để bạn chứng minh thực lực và khả năng tiềm ẩn của chính mình. Hãy áp dụng những nguyên tắc và tận dụng thời gian một cách hiệu quả để có được kết quả thi tốt nhất nhé. 

 

>>> gia sư

>>> tìm gia sư

>>> gia sư tại hà nội

>>> tìm gia sư tại hà nội

>>> gia sư giỏi

>>> trung tâm gia sư uy tín tại hà nội

Thong ke