Đây là lý do tại sao bạn luôn cần có một cuốn sổ tay bên mình

Trong thời đại công nghệ, mọi sự vật hiện tượng, sự kiện xung quanh ta luôn được “đặt báo thức” và ghi nhớ bằng trí nhớ “nhân tạo”. Cụ thể như việc ghi nhớ các ngày sinh nhật của bạn bè, người thân trong gia đình.. Kể cả là danh sách các công việc cần làm hay báo thức đến giờ làm việc này việc kia. Mọi thứ chúng ta đều lệ thuộc đến thứ công nghệ mang tên smartphone. Giờ đây cũng chẳng cần tốn tiền đi mua một cuốn sách ngoài tiệm, chỉ cần đọc sách trên ebook, vừa nhẹ vừa nhanh. Nhiều người nghĩ như vậy và hầu hết nghĩ vậy. Nhưng bạn có biết rằng chính điều đó đã khiến cho não bộ ít có sự vận động ghi nhớ nên dần phụ thuộc vào thứ công nghệ đó. Nếu một ngày, chiếc điện thoại của bạn bị mất, laptop hỏng? Vậy hóa ra mọi thứ bấy lâu nay bạn tích trữ đều đã “đổ sông đổ biển” sao?

Vì vậy, để thay đổi tư duy, tăng khả năng ghi nhớ tốt, tôi khuyên bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay “thần thánh” giúp bạn xử lý mọi việc rất nhanh chóng mà không lo bị mất.

Một cuốn sổ tay ghi lại bất cứ ý tưởng nào

Trong lúc đang đi chơi, đi du lịch thậm chí là cả đang đi ... WC, ý tưởng có thể ập đến với bạn bất cứ khi nào. Hãy ghi chúng lại trong cuốn sổ tay của mình. Đơn giản chỉ là một vài chữ trên cuốn sổ cũng đã đủ để não bộ của bạn phải “động đậy” mỗi khi lướt qua nó và ghi nhớ về ý tưởng này.

vì sao cần một cuốn sổ tay

Đó cũng là cách tôi viết bài hàng ngày. Bất chợt lúc đang đọc báo, đọc một cuốn sách hay chỉ đơn giản là ngồi ngắm mưa bay, một vài tít đề bài hay đề tài nào đó chợt đến với tôi. Ngay lúc này tôi cần một thứ gì đó để ghi lại kẻo ý tưởng “trôi đi mất”. Cuốn sổ là phương pháp cứu rỗi tôi lúc này.

Quản lý thời gian, công việc, học tập hiệu quả

Thay vì ghi các lịch hẹn, các tờ giấy ghi chú lộn xộn trên bàn, tại sao bạn không nghĩ tới việc sắp xếp chúng theo một cách khoa học hơn. Một cuốn sổ tay sẽ đảm nhiệm việc lưu giữ lại các ghi chú đó, không để chúng bay đi mất vào thùng rác nào đó.

Bạn sẽ chẳng bao giờ quên làm những việc quan trọng, quên đi cuộc hẹn hay quên đi câu nói nào đó thú vị truyền cảm hứng mà bạn nghe được. Biết sử dụng sổ tay một cách hiệu quả, cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn.

Việc học tập rất cần sổ tay

Một cuốn sổ tay nhỏ mà học sinh nào cũng nên có cho mỗi môn học, mọi thứ sẽ thật dễ dàng ghi nhớ, dễ dàng tìm kiếm lật lại. Không có ai hiểu rõ cuốn sổ đó bằng bạn, chỉ có mình bạn mới có thể vận dụng nó tốt nhất.

tầm quan trọng của sổ tay ghi chép

Phương pháp Cornell hay còn gọi là phương pháp Cornell Notes là phương pháp ghi chép được phát triển vào năm 1950 bởi Walter Paukm là giảng viên tại trường đại học Cornell. Theo phương pháp ghi chép này, học sinh sẽ dễ dàng quản lý và học tập hiệu quả hơn.

Cụ thể về phương pháp này, gia sư Đức Minh sẽ chia sẻ trong các bài tiếp theo.

Chúc các bạn có một phương pháp học tập và ghi chép tốt. Hãy nhớ rằng, một cuốn sổ tay như một bộ nhớ ngoài đi kèm với bạn!

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke