Có nên thuê gia sư riêng cho trẻ tự kỷ?

Hiện nay, ngày càng nhiều trường hợp trẻ mắc chứng tự kỷ. Giáo dục cho đối tượng này cần có những đặc trưng riêng biệt đòi hỏi phải có phương pháp riêng và sự kiên trì, sáng tạo. Trong bài viết này Đức Minh sẽ phân tích việc nên hay không nên tìm gia sư cho trẻ tự kỷ.


Đặc trưng của trẻ tự kỷ

Tự kỷ là một dạng loạn phát triển thường xuất hiện khi trẻ dưới 3 tuổi. Những học sinh mắc chứng tự kỷ thường ngại và ít tiếp xúc, giao tiếp xã hội do đó bị hạn chế về mặt kiến thức cũng như tâm lý.

Học sinh tự kỷ thường có đặc điểm sau:

-Gặp khó khăn trong giao tiếp với người khác.

-Tâm lý không ổn định.

-Không có hứng thú với học tập và các hoạt động giao tiếp.

-Rụt rẻ nhút nhát so với trẻ thông thường.

-Tiếp thu chậm hơn.

 


 

Có nên thuê gia sư riêng cho trẻ tự kỷ không?

Việc giáo dục trẻ tự kỷ thuộc chương trình giáo dục đặc biệt. Việc này vô cùng cần thiết quan trọng để giúp trẻ giảm dần tình trạng bệnh. Dạy trẻ tự kỷ rất cần sự tham gia của bố mẹ, người thân và cả giáo viên. Tuy nhiên, nhiều gia đình bố mẹ do quá bận rộn với công việc nên không thể dành nhiều thời gian cho con. 

Hơn thế hiện nay ở các trường học chưa có lớp học riêng cho trẻ tự kỷ. Các gia đình có trẻ tự kỷ vẫn phải cho trẻ theo học các chương trình giáo dục cho trẻ bình thường với chương trình học chung.Điều này gây khó khăn cho các em trong việc tiếp cận kiến thức và xã hội.

Giáo dục trẻ tự kỉ là chính là điều kiện tiên quyết giúp các em mạnh dạn và hòa nhập nhanh hơn. Thế nhưng với đối tượng này phương pháp dạy lại cần có những đặc trưng riêng mà có thể bố mẹ không thể nắm bắt được hết. Vì thế việc thuê gia sư có trẻ tự kỷ là vô cùng cần thiết. 

 


Lợi ích của việc tìm gia sư riêng cho trẻ tự kỷ

Giá dục trẻ tự kỷ cần có phương pháp riêng và cần sự tận tâm, nhiệt huyết, kiên trì. Vì thế tuyển gia sư là giải pháp hiệu quả bởi:

-Các gia sư hiểu được đặc trưng của trẻ tự kỷ và có kinh nghiệm, phương pháp giáo dục các em hợp lý.

-Cung cấp cho các em kiến thức hợp lý để các em dễ dàng tiếp cận.

-Cho các em cảm giác an toàn, được bao bọc.

-Giúp các em thêm tự tin và nhanh hòa nhập vào môi trường học ở trường học và vào cuộc sống.
 

Điều trung tâm gia sư Đức Minh mong muốn là giúp toàn thể các em học sinh thuộc mọi đói tượng đều tiến trong học tập tạo niềm vui, niềm hứng khởi sống để tạo những bước nền tàng cho sự phát triển của tương lai sau này.
 

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke