Có cần tìm gia sư dạy toán lớp 6 cho con bạn?

Sau kì nghỉ hè dài kết thúc những năm học tiểu học và bước vào bậc THCS, các em học sinh lớp 5 lên lớp 6 sẽ đối mặt với nhiều khó khăn hơn trong học tập, đặc biệt là môn toán. Các em đã quen các bài tập tính toán đơn giản ở môi trường “học mà chơi, chơi mà học” trong khi lượng kiến thức môn Toán lớp 6 nâng cao hơn nhiều so với cấp bậc tiểu học.

Trước vấn đề đó, liệu có cần thiết tìm gia sư dạy lớp 6 cho các em không? Để trả lời câu hỏi, bố mẹ cùng tham khảo những khó khăn mà các em học sinh lớp 6 gặp phải dưới đây.

-          Môi trường học tập mới khiến các em bỡ ngỡ.

Lên lớp 6 là năm học đầu tiên của cấp bậc THCS, đồng nghĩa với việc phải thích nghi với trường lớp mới, thầy cô mới, bạn bè mới, các em chưa thể thân quen ngay được. Các em có thể ngại ngùng, thiếu tự tin khi trao đổi bài với thầy cô và các bạn trong lớp. Độ tuổi này các em vẫn sống dựa vào bố mẹ nhiều, thay đổi môi trường làm tâm lý bất ổn và ảnh hưởng đến kết quả học tập.

-          Những thứ mới lạ khiến các em mất tập trung trong học tập.

Dù là cấp bậc THCS nhưng các em vẫn còn nhỏ, tính ham chơi hiếu động, dễ bị thu hút bởi những thứ mới mẻ như trò chơi điện tử, sách truyện quần áo thời trang bắt mắt… gây xao nhãng việc học.

-          Khó khăn ở môn toán lớp 6 nói riêng.

Chương trình toán lớp 6 không giống các năm học trước ở bậc tiểu học. Toán lớp 6 có sự phân chia rõ ràng về Đại số và Hình học. Lượng kiến thức nhiều hơn nhưng thời gian học ít hơn buộc thầy cô phải lướt nhanh kiến thức và không thế hướng dẫn cho từng em một. Thầy cô chỉ là người hướng dẫn bài học. Để học tốt môn toán cần sự nỗ lực của các em và sự kèm cặp thêm của gia sư dạy toán.

>>> Gia sư môn toán lớp 6 sẽ làm gì để giúp các em?

Hệ thống hóa toàn bộ kiến thức cơ bản để các em có cách học tổng quát nhất.
-          Về mảng Đại số lớp 6: ôn luyện các kiến thức về tập hợp, các phép toán trên tập hợp số tự nhiên, so sánh 2 lũy thừa v..v
-          Về mảng Hình học lớp 6: các kiến thức về đường thẳng, tia, đoạn thẳng, góc... Các em sẽ được gia sư giỏi hướng dẫn một cách cụ thể và dễ hiểu nhất.

Gia sư giàu kinh nghiệm từ trường Sư phạm, Khoa học Tự nhiên… sẽ củng cố kiến thức, theo sát quá trình học tập trên lớp của các em để có chương trình hỗ trợ kèm cặp học tập hiệu quả nhất.

Không chỉ đóng vai trò là gia sư toán lớp 6 hướng dẫn kiến thức bài học, gia sư còn là những người bạn luôn sẵn sàng hỏi han, động viên khích lệ, quan tâm chia sẻ kinh nghiệm học tập với các em. Tạo không khí học tập thoải mái nhất.

Với các em học sinh khá giỏi, trung tâm gia sư chất lượng cao Đức Minh sẽ cung cấp thêm các kiến thức toán lớp 6 nâng cao.

Phụ huynh có mong muốn tìm gia sư dạy toán lớp 6 tại Hà Nội hãy liên hệ với trung tâm gia sư quận Long Biên. Với kinh nghiệm trên 15 năm gia sư, Trung tâm Gia sư Đức Minh được đánh giá là trung tâm gia sư giỏi uy tín Hà Nội. Đức Minh cam kết sẽ đem lại một dịch vụ gia sư uy tín, chất lượng tốt gửi đến quý phụ huynh và các em học sinh.

Hãy để môn toán không còn là nỗi lo với các em học sinh lớp 6!
 


 

Thong ke