Chọn sách tham khảo lớp 12 cho con sao cho hợp lý

Lớp 12 là lớp cuối cấp, thời điểm các em phải ôn luyện kiến thức để chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng. Vậy trong năm học có tính chất quyết định này cha mẹ phải mua sách tham khảo cho con như thế nào cho hợp lý. Cùng gia sư Đức Minh tìm câu trả lời nhé.

 

Chọn sách tham khảo lớp 12 cho con sao cho hợp lý

 


Mua sách tham khảo lớp 12 là hết sức cần thiết

Nếu như ở các cấp học, các lớp học khác việc mua sách tham khảo còn cần phải cân nhắc nên không, thì ở lớp 12 có thể khằng định đây là việc tất yếu. Bởi đây là năm học cuối cấp các em cần ôn luyện kiến thức để chuẩn bị cho việc ôn thi đại học. 

Chính vì thế mà thị trường sách tham khảo các môn ở lớp 12 vô cùng đa dạng nhất là những môn chính được chọn để thi tuyển cấp như toán, văn. Bởi quá lo lắng nên nhiều phụ huynh mua sách tham khảo một cách ồ ạt thiếu chọn lựa, chính vì thế hiệu quả mang lại không cao. 


Những điều cần lưu ý khi mua sách tham khảo lớp 12

Trước khi mua sách tham khảo cha mẹ cần nắm được một số thứ:

- Lực học của con ở mỗi môn học như thế nào để chọn được sách phù hợp với năng lực của con.

- Tìm đến sự tư vấn của giáo viên dạy ở trường và các gia sư để biết được những đầu sách uy tín đồng thời biết được con mình cần bổ sung hay nâng cao những mặt nào từ đó có hướng mua sách hợp lý.

- Cẩn thận với những cuốn sách dùng để ôn thi đại học: Bởi nếu không cẩn thận sẽ tạo cho con tâm lý ỉ lại. Vì hầu hết các sách đều có lời giải sau những đề bài. Nhiều học sinh lười giải mà chỉ tham khảo những bài giải mẫu với ý nghĩa là học hỏi nhưng sau này thành ra ì và lười suy nghĩ. Lúc đó việc thi cử của con cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.
 

Chọn sách tham khảo lớp 12 cho con thế nào cho hợp lý

 

Sau đây là một số đầu sách tham khảo lớp 12 mà bố mẹ có thể mua cho con

- Bộ sách ôn thi THPT của NXB giáo dục

- Các cuốn sách cung cấp các bộ đề thi trắc nghiệm kèm phương pháp giải chi tiết

- Các cuốn sách tổng hợp đề thi và cách giải đề thi các năm trước

- Sổ tay, cẩm nang tổng hợp kiến thức, công thức của từng môn học
 

Ngoài ra, phụ huynh hãy liên hệ với giáo viên chủ nhiệm, các giáo viên dạy trực tiếp của con để được các thầy cô tư vấn cho những đầu sách phù hợp nhất. Nếu con bạn có gia sư dạy kèm tại nhà, bạn cũng có thể yêu cầu gia sư hỗ trợ tìm cho con những cuốn sách bổ ích nhất vì gia sư đã dạy và hiểu được tình trạng học tập của học sinh.


Trên đây là những đầu sách tham khảo của lớp 12 mà bạn có thể mua cho con. Nếu cần thêm sự trợ giúp để con ôn luyện tốt hơn đội ngũ gia sư giỏi của Đức Minh luôn sẵn sàng. Việc học tập ở lớp 12 và ôn thi Đại học của con bạn chắc chắn sẽ thuận lợi và thành công!

 

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke