Cho trẻ đọc truyện tranh đúng cách sẽ hỗ trợ cho sự phát triển tư duy ở trẻ

Truyện tranh là cái thứ truyện cho con nít, đọc xàm, đọc chán không à! Đây là điều mà nhiều người cho rằng như vậy, chính điều đó khiến các cha mẹ có không mấy thái độ tích cực khi con mình đọc truyện tranh. Nói rằng con đọc truyện tranh nhiều sẽ bị cận, thật ra yếu tố cận hay không không phải do việc đọc truyện tranh mà là do con bạn đọc sách không đủ ánh sáng, sai tư thế đọc.

Đọc truyện tranh không xấu mà là tốt cho tư duy trẻ

Sự thật ngược lại, các nhà nghiên cứu tin rằng đọc truyện tranh rất có lợi cho tư duy trẻ, các nhà phê bình học nói rằng việc đọc truyện tranh như là một phiên bản hóa đơn giản hóa. Đọc nó sẽ rất đơn giản mà không có nhiều sự phức tạp như trong các cuốn sách nhiều chữ, ít hình.

cho trẻ đọc truyện tranh

Bất cứ cuốn sách nào có thể tốt hay bấy kỳ cuốn sách nào cũng có thể là một vũ khí xấu. Nó tùy thuộc vào cách đọc của người sử dụng. Chính vì vây, đọc truyện tranh không hề xấu, nó chỉ xấu khi các em sử dụng nó sai cách.

Những lưu ý nào mà các cha mẹ nên biết khi cho con trẻ đọc truyện tranh

Lựa chọn sách đúng lứa tuổi trẻ

Không cho trẻ đọc các truyện có nhiều yếu tố bạo lực, đánh đấm vì trẻ sẽ rất dễ bị ảnh hưởng. Lựa chọn truyện tranh theo độ tuổi của con. Tốt nhất các cha mẹ nên là người kiểm chứng đọc thử trước rồi mới quyết định có mua truyện đó cho con không.

Học lịch sử dễ dàng hơn nhờ truyện tranh

Các bài học lịch sử dày cộp cả mấy trang chỉ toàn chữ, làm sao các em có thể ghi nhớ hết được. Thế mà khi hỏi một bé vừa đọc cuốn truyện tranh lịch sử bé lại trả lời vách rồi còn dùng cả cử chỉ minh hoa hết mức sinh động nữa. Bởi não bộ có khả năng ghi nhớ hình vẽ hơn so với chữ, não sẽ lựa chọn các thứ ít chi tiết như hình ảnh, ký tự thay vì cả đoạn chữ dài.

có nên cho trẻ đọc truyện tranh

Không nên cấm trẻ đọc truyện tranh

Cái gì càng cấm người ta càng làm. Như tôi thời còn bé, ngày nào cũng đi thuê mấy cuốn truyện về đọc. Sợ ba mẹ biết lại bảo tôi xao nhãng học tập nên thường lúc đi ngủ tôi mới lôi truyện ra trùm chăn kín người và soi đèn pin đọc truyện. Cái tuổi thơ của tôi gắn liền với những bộ truyện: Doremon, Bảy viên Ngọc Rồng, chú Thoong, Ninja loạn thị, Conan… Thế đó càng cấm thì càng làm. Nói tới vấn đề cấm, liệu đã có vị phụ huynh nào tìm hiểu thật sâu kỹ xem tại sao con em mình lại thích đọc bộ truyện tranh này, truyện tranh kia? Các phụ huynh đã thử đọc truyện chưa? Nếu chỉ lật vài trang mà đã vội kết luận là nó nhảm nhí thì xin đừng.

Tóm tại truyện tranh đọc không hề xấu, nhưng với tâm lý trẻ nhỏ đang tìm hiểu về thế giới, các mẹ các bố nên định hướng cho con đọc các cuốn sách truyện tranh bổ ích và văn minh hơn.

Tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà ở Hà Nội chất lượng?

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Thong ke