Chinh phục khối D1 của kì thi THPT quốc gia như thế nào?


Kỳ thi THPT Quốc gia ngày càng đến gần nhưng có không ít học sinh chọn khối D1 là khối thi Đại học chính vẫn chưa nắm được cách học sao cho hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất.

Trung tâm gia sư Đức Minh với 15 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, có nhiều kinh nghiệm trong luyện thi Đại học sẽ chia sẻ một số cách ôn thi Đại học khối D1 hiệu quả dưới đây để quý phụ huynh và các em cùng tham khảo.

 

Chinh phục khối D1 của kì thi THPT quốc gia như thế nào?


1. Đối với môn Toán

Dạng bài thi của môn Toán là trắc nghiệm nên đòi hỏi các em phải nhanh, chính xác. Kiến thức môn Toán phân đều ở cả ba lớp 10, 11, 12 tuy nhiên các bài khó, phân loại học sinh khá giỏi đều nằm ở lớp 10. Những câu còn lại không quá khó nhưng yêu cầu chúng ta phải chú ý tránh nhầm lẫn dấu, bỏ sót nghiệm,...

Bên cạnh việc học ở lớp và tự học tại nhà, học nhóm 3 – 4 người là một phương pháp đem lại hiệu quả rất cao. Cùng nhau giải đề, trao đổi sẽ giúp ta học hỏi được các cách giải nhanh, chia sẻ kiến thức với người khác giúp bạn nhớ lâu hơn.
 

2. Đối với môn Ngữ văn

Trọng tâm kiến thức của môn Ngữ văn là phần văn học hiện đại lớp 11, 12. Đề sẽ được ra theo hướng mở. Chỉ khi bạn nắm chắc kiến thức, hiểu biết rộng về các vấn đề xã hội thì mới làm được.

Trong quá trình ôn tập, bạn cần phân chia thời gian hợp lý để học, đảm bảo ôn tập cả thơ lẫn văn xuôi, kết hợp với nghị luận xã hội, tránh học tủ. Bạn cũng nên tham khảo và tập làm các đề thi của những năm trước. Làm đề sẽ giúp bạn tích lũy thêm kiến thức và khắc sâu hơn. Bởi vì một lần viết là một lần nhớ.
 

Chinh phục khối D1 của kì thi THPT quốc gia như thế nào

 

3. Đối với môn Tiếng Anh

Trọng tâm kiến thức của môn Tiếng Anh phân đều ở cả ba khối lớp 10, 11, 12. Các bạn cần nắm chắc ngữ pháp – chìa khóa để làm bài tốt. Tiếp theo là từ vựng cần được trau dồi thường xuyên. Đừng học vẹt từng từ một mà hãy học theo câu. Mỗi khi gặp từ mới bạn tưởng tượng ra một ngữ cảnh cụ thể và đặt câu. Cách học này giúp bạn hiểu sâu vấn đề và nhớ lâu hơn.

Ghi chú kiến thức, từ vựng vào một cuốn sổ tay nho nhỏ, có thể bỏ túi để bạn có thể học được ở bất cứ đâu. Thêm vào đó, thời gian rảnh rỗi hãy nghe nhạc và xem phim tiếng Anh có phụ đề, khả năng nghe và vốn từ vựng của bạn cũng được tăng lên đáng kể.
 

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã bỏ túi cho mình thêm nhiều phương pháp ôn thi Đại học khối D1 hiệu quả. Và nếu bạn cần một người bạn đồng hành hãy liên hệ với Trung tâm gia sư Đức Minh để tìm được gia sư ôn thi Đại học phù hợp. Đội ngũ gia sư của chúng tôi đảm bảo sẽ không làm bạn phải thất vọng! 
 

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke