Chia sẻ bí quyết ôn thi Đại học cấp tốc

Kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018 đã bước vào giai đoạn gấp rút. Các bạn học sinh cần tích cực ôn tập và củng cố kiến thức cho kỳ thi quan trọng này. Cùng với những đổi mới của kỳ thi là khối lượng kiến thức rất nhiều đòi hỏi các em học sinh phải thật sự cố gắng, nỗ lực để có thể đạt được kết quả cao nhất.

Trung tâm gia sư Đức Minh với gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, mỗi năm đồng hành ôn luyện thi Đại học, Cao đẳng cùng hàng nghìn học sinh ở Hà Nội đã đúc rút được một số bí quyết ôn thi Đại học cấp tốc xin chia sẻ cùng các em và quý phụ huynh tham khảo!

 

Chia sẻ bí quyết ôn thi Đại học cấp tốc


 

1. Học theo nhóm

Học nhóm là một hình thức ôn thi rất hiệu quả. Bởi vì khi học theo nhóm, mọi người có thể dễ dàng thảo luận, trao đổi với nhau để cùng tìm ra đáp án trước những bài tập khó; đồng thời góp ý và sửa sai cho nhau.

Mặt khác, nếu trong nhóm học của bạn có những người giỏi hơn bạn ở một mảng kiến thức hoặc một môn nào đó thì cũng như là bạn đang học kèm với thầy cô giáo vậy. Hoặc nếu bạn giỏi ở một mảng/ môn nào đó, cũng đừng ngần ngại học nhóm. Vì khi bạn giảng giải cho người khác cũng là một cách ôn luyện, giúp bạn củng cố thêm kiến thức rất nhiều!
 

2. Nên học vào buổi sáng thay vì thức đêm

Thời điểm học cũng góp phần rất quan trọng đến chất lượng học tập. Theo các nghiên cứu, thời điểm con người ghi nhớ tốt nhất các trí nhớ ngắn hạn là từ 4:30 – 7:00 giờ sáng, còn thời điểm tốt nhất cho các kiến thức dài hạn là từ 4:00 – 6:00 giờ chiều. Như vậy, nếu bạn đang ôn thi đại học cấp tốc thì buổi sáng là thời điểm học hoàn hảo còn với những kiến thức quan trọng, cần nhớ lâu thì bạn nên học buổi chiều/tối.

Sau 10 giờ tối là thời điểm tồi tệ nhất để ghi nhớ. Bởi vì sau một ngày não bộ làm việc căng thẳng thì khả năng tiếp nhận thêm khối lượng kiến thức lớn là rất hạn chế. Vào khoảng thời gian này, tốt nhất là bạn nên đọc lại các phần kiến thức trong khoảng 15 phút.

Và bạn cũng cần lưu ý tập trung học cao độ trong khoảng 45 phút rồi thư giãn, giải lao 5 – 10 phút mới quay lại học tiếp, tránh ngồi học liên tục trong 3 – 4 tiếng.
 

Chia sẻ bí quyết ôn thi Đại học cấp tốc 2018

 

3. Học cùng với gia sư ôn thi Đại học cấp tốc của Gia sư Đức Minh

Gia sư của chúng tôi sẽ giúp các em xây dựng một chương trình học phù hợp trong quỹ thời gian hạn hẹp này. Từ việc ôn lại các kiến thức cơ bản, tổng hợp kiến thức đã học sao cho khoa học đến việc rèn luyện kỹ năng giải đề thi,... nhằm phát huy hết khả năng của các em, đem về thành tích cao nhất.

Trung tâm gia sư Đức Minh tự hào là địa chỉ gia sư uy tín tại Hà Nội với đội ngũ gia sư giỏi, chuyên nghiệp, nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm trong luyện thi Đại học, Cao đẳng. Nếu quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư luyện thi cấp tốc cho con em mình vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn!
 

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke