Cha mẹ lựa chọn thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con theo tiêu chí nào?

Thuê gia sư dạy thêm tại nhà cho con đang là xu hướng và nhu cầu cần thiết của nhiều phụ huynh học sinh. Vì muốn tiết kiệm thời gian đi lại, dễ dàng quản lý thời gian học của con, theo dõi sát sao việc học tập cùng gia sư nên hình thức gia sư tại nhà này nhận được sự quan tâm từ đông đảo các bậc làm cha làm mẹ. Lựa chọn gia sư như nào để phù hợp với con mình không hề đơn giản. Bởi lẽ, không phải chỉ có gia sư giỏi nhất tốt nhất mới là phù hợp, gia sư cần có nhiều kiến thức khác ngoài sách vở mới có thể giúp các em, các con học tập tốt hơn. Dưới đây là những tiêu chí mà các bậc phụ huynh cần tham khảo khi lựa chọn gia sư cho con

Tiêu chí đầu tiên là trình độ khả năng năng của gia sư giỏi

Muốn dạy được ai thì bạn cần phải giỏi trước. Vì thế, phụ huynh học sinh lựa chọn gia sư dựa theo các thang điểm như: Gia sư giỏi là giáo viên thì sẽ là giáo viên trường nào, nổi tiếng với môn học nào, khả năng dạy ra sao. Còn nếu thuê gia sư là sinh viên thì cần biết điểm thi đầu vào của các em sinh viên, bảng điểm thành tích 12 năm học, bảng điểm hiện tại ở ngôi trường đại học mà gia sư đang theo học. Là những học sinh giỏi thì gia sư sinh viên sẽ luôn biết cách phân bổ thời gian học tập và đi dạy, giữ vững vàng tinh thần truyền đạt.

tiêu chí lựa chọn gia sư cho con

Tiêu chí về khả năng giao tiếp, cách truyền đạt

Ở tiêu chí này, phụ huynh cần gặp trực tiếp gia sư để nói chuyện và trao đổi sơ qua về phương pháp dạy. Qua cách nói chuyện và giao tiếp của gia sư, cha mẹ có thể đánh giá được khả năng truyền đạt có phù hợp với con em mình không. Ngôn ngữ của gia sư cần trong sáng và dễ truyền đạt dễ hiểu dễ nhớ thì việc học tập mới có hiệu quả.

Tiêu chí về đạo đức

Ở tiêu chí này, phụ huynh không thể chỉ nhận biết được qua lần gặp đầu tiên hay hình thức bên ngoài. Phụ huynh có thể theo dõi cách dạy và giảng bài của gia sư trong 1-2 buổi dạy thử. Ngoài ra, phụ huynh cũng nên có một buổi nói chuyện, tìm hiểu về gia cảnh của em gia sư đó, hiện đang sống ở đâu, có gặp khó khăn gì cần hỗ trợ không. Vì công việc gia sư là dạy kèm tại nhà nên cần phải có sự tin tưởng lẫn nhau để tránh dẫn đến các tình huống hiểu lầm như mất trộm, mất cắp tiền, tài sản.

Tiêu chí về cách lên kế hoạch phương pháp dạy của gia sư

lựa chọn gia sư cho con theo tiêu chí nào

Trong lần đầu gặp gỡ, các gia sư sẽ có một bài kiểm tra đánh giá về con em của phụ huynh, đưa ra lời góp ý, ưu nhược điểm của các em học sinh. Tốt hơn hết, phụ huynh nên hỏi gia sư về cách dạy và định hướng dạy trong thời gian tới. Qua cách định hướng kế hoạch ôn tập mà gia sư giỏi đề ra, phụ huynh có thể đánh giá được về trình độ chuyên môn, khả năng truyền đạt cũng như tư tưởng truyền đạt có phù hợp với con em mình hay không.

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke