Cẩm nang ghi nhớ từ vựng tiếng anh mỗi ngày gia sư nào cũng nên biết

Tiếng Anh trở thành môn học bắt buộc và không thể thiếu trong cuộc sống và làm việc hiện nay. Tiếng Anh được bậc cha mẹ quan tâm và đầu tư cho con em mình từ rất sớm. Gia sư tiếng Anh được hầu hết các bậc cha mẹ tìm để đầu tư cho con em mình.

Gia sư tiếng Anh cần dạy học sinh các kiến thức trong đó bao gồm các kỹ năng: Nghe đọc viết. Yếu tố quyết định quan trọng đến hiệu quả của việc học Tiếng Anh là khả năng ghi nhớ từ vựng.

Ghi nhớ từ vựng tiếng anh vì sao quan trọng?

Biết nhiều từ vựng là lợi thế tốt trong giao tiếp và đọc hiểu tiếng Anh. Nhiều khi không cần phải nói chuyện đúng ngữ pháp, bạn chỉ cần bật ra key word tiếng anh là người nước ngoài hoàn toàn có thể hiểu được bạn đang muốn nói gì.

gia sư tiếng anh cẩm nang từ vựng

Mẹo giúp ghi nhớ tiếng Anh tốt nhất cho học sinh mà gia sư nên biết

Ghi nhớ tiếng Anh mỗi ngày

Mỗi ngày liệt kê ra 10 từ mới, ghi rõ cách đọc, phiên âm và giải nghĩa của từ vựng. Gia sư sẽ yêu cầu các em học 10 từ mới mỗi ngày, việc học từ mới số lượng từ sẽ tăng theo thời gian.

>> Luyện kỹ năng nghe - Đọc hiểu Toeic miễn phí với kênh Youtube: Online Tutor - All Subjects

Cho các em học tiếng anh kèm theo hình ảnh và video

Bài giảng của gia sư sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu có các ví dụ minh hoa đi theo hình ảnh, đặc biệt là bằng video. Khả năng ghi nhớ tiếp thu của chúng ta với hình ảnh thường cao hơn so với văn bản.

Phân loại từ vựng

học từ vựng tiếng anh

Gia sư phân loại các từ vựng theo chủ đề sẽ dễ cho học sinh nhớ hơn. Chủ đề từ vựng nghề nghiệp, chủ đề hoa quả, chủ đề thức ăn, chủ đề môn học….

Học từ vựng qua các câu chuyện

Cách này được đặc biệt gia sư yêu thích sử dụng cho việc dạy kèm tiếng anh tại nhà cho các em học sinh tiểu học và trung học. Nhờ vào câu chuyện, các từ vựng cũng được sắp xếp theo một trình tự, việc ghi nhớ cũng tốt hơn rất nhiều. Khi nhìn lại một từ vựng là các em có thể nhớ ra ngay. Phương pháp dạy tiếng Anh này được áp dụng rất nhiều hiện nay, vừa khiến cho bài giảng sinh động lại gây hứng thú cho học sinh.

Hi vọng những điều trên sẽ là phương pháp dạy kèm tiếng anh tại nhà giúp ích nhiều cho các bạn gia sư tiếng anh! Chúc các bạn thành công

===========

Gia sư Đức Minh – địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu trong suốt 15 năm, nhận được nhiều sự tin tưởng của bao thế hệ học sinh và phụ huynh.

Trung tâm gia sư Đức Minh được rất nhiều các gia sư giỏi hợp tác bởi uy tín cao.

Thong ke