Bí quyết vượt qua bài thi trắc nghiệm của gia sư Vật Lý

Vật Lý nằm trong bộ môn khoa học có sự đòi hỏi về tư duy logic và tính toán, ứng dụng cao. Không phải ai cũng có thể học được tốt bộ môn này. Thêm nữa, môn Vật Lý lại được thi dưới hình thức trắc nghiệm với rất nhiều các dạng thi khó của bài thi tuyển sinh đại học.

Nắm chắc được các kiến thức là một phần quan trọng nhưng kỹ năng và kinh nghiệm làm bài cũng là một yếu tố giúp học sinh có thể đạt được thành tích cao. Trong bài viết này gia sư Vật Lý của Đức Minh sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết vượt qua bài thi trắc nghiệm Vật Lý như thế nào đạt điểm cao nhé!

gia sư Vật Lý chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm

Những lưu ý khi ôn thi và làm dạng bài thi Vật Lý trắc nghiệm

Đọc kỹ câu hỏi và câu trả lời

Trắc nghiệm là dạng câu hỏi có 4 đáp án cho học sinh lựa chọn A, B, C và D. Tất nhiên các câu hỏi này luôn có nhiều bẫy ngầm khó nhận diện. Nếu không nắm chắc các kiến thức học sinh sẽ rất dễ bị lừa. Vì thế việc đọc kỹ và hiểu rõ đề bài muốn hỏi là gì mới có thể giúp các em trả lời đúng. Thời gian bài thi là 90 phút cho 40 câu hỏi trắc nghiệm bao gồm cả lý thuyết và tính toán.

Không đọc lướt tất cả các câu hỏi vì sẽ tốn thời gian

Học sinh cần làm từ đầu đến cuối, câu nào thấy được đáp án ngay thì tích chọn luôn. Câu nào khó, ghi chú lại và làm sau.

gia sư Vật Lý chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm

Cố gắng ăn chắc điểm của phần câu hỏi lý thuyết

Thường các câu hỏi này là khá dễ và ít bẫy để giúp các em học sinh không bị điểm liệt khi thi. Các nội dung lý thuyết này thường bám sát chương trình học trong sách giáo khoa, nó có thể là bất kì một dẫn chứng nào, một thí nghiệm nhỏ nào.

Các em cần học thuôc và hiểu rõ các tính chất, định nghĩa, định luật, công thức… cần thiết để làm được dạng câu hỏi này. Còn với các câu hỏi liên quan đến sóng cơ, quang lý hay sóng điện từ, gia sư Vật Lý khuyên các em nên dành thời gian để có thể tìm hiểu được bản chất của chúng mới có thể đáp đúng câu hỏi.

Ngoài ra phần lý thuyết chính là bước đệm có chứa các công thức giúp các em có thể dễ dàng vượt qua khi áp dụng vào phần câu hỏi tính toán. Thường 1 câu hỏi tính toán, các em có thể cần dùng tới 2-3 công thức nên gia sư Vật Lý cũng chia sẻ rằng các em nên hệ thống các công thức Vật Lý lại với nhau để có thể tìm được đại lượng phù hợp nhất.

Nắm chắc các kiến thức Vật Lý từ lớp dưới

Nên nhớ trắc nghiệm có phạm vi ôn cực kỳ rộng từ những công thức sơ khai nhất như của lớp 6-7 cho tới các công thức phức tạp của lớp 12, các em cũng không nên loại trừ điều gì.

Sử dụng phương pháp loại trừ

Không phải lúc nào các em cũng có thể trả lời được hết và tính toán ra được đáp án. Đôi khi việc loại trừ câu trả lời có thể giúp các em tìm ra đáp án nhanh chóng. Gia sư Vật Lý khuyên các em khi làm nên sử dụng phương án này trong các câu hỏi, nhanh chóng gạch đi câu trả lời không thể đúng để bớt đi thời gian sàng lọc thông tin.

kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm môn Vật Lý

Không được để trống bất cứ câu hỏi nào

“Thà tô nhầm còn hơn bỏ sót”. Đúng vậy, trong bất cứ trường hợp nào, việc bỏ sót câu trả lời khi làm bài thi trắc nghiệm là điều tệ nhất. Dẫu có đúng hay sai, không biết đáp án thì cứ hãy chọn theo cảm tính của mình vào những phút cuối giờ.

Tại sao nên chọn trung tâm gia sư Đức Minh gửi gắm tương lai con em bạn?

- Gia sư Đức Minh với bề dày kinh nghiệm suốt 15 năm qua có thể tự tin làm hài lòng bất cứ bậc phụ huynh khó tính nào

- Đội ngũ gia sư và giáo viên giỏi, đều là giáo viên từ các trường đại học, trung học hàng đầu tại Hà Nội, các sinh viên xuất sắc đến từ trường đại học nổi tiếng

- Phương pháp dạy mới mẻ, sáng tạo và theo sát việc học của học viên, cam kết chất lượng và thời gian giảng dạy

- Miễn phí tư vấn gia sư dạy thêm tại nhà 100%

- Phụ huynh được lựa chọn gia sư dạy cho con mình

===========================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng

Thong ke