Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang đến rất gần, các bạn thí sinh đang tích cực ôn luyện để đạt kết quả cao. Vậy với hình thức làm bài thi dạng trắc nghiệm ở môn Toán, môn Ngoại ngữ, bài thi Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên bạn đã biết cách làm bài thi hiệu quả chưa?

Hãy cùng tham khảo bài viết mà Trung tâm gia sư Đức Minh chia sẻ để bỏ túi những bí quyết dưới đây cho mình nhé!

 

Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2018


Thay đổi cách học và giải
Đối với những bài thi tự luận thì ngoài kiến thức bạn cần học cách trình bày các bước làm theo đúng trình tự. Giờ đây, ở bài thi trắc nghiệm lại đòi hỏi bạn giải nhanh, chính xác, không quá rườm rà và đặc biệt là kiến thức phải rộng và bao quát hơn. Nghĩa là chuyển từ phương pháp “chậm và chắc” sang “nhanh và chắc”. Chìa khóa giúp bạn có được điểm cao ở kì thi này chính là giải nhanh. Bạn cũng sẽ phải ghi nhớ nhiều hơn vì trong bài thi có khá nhiều câu hỏi lí thuyết.


Tìm keyword trong câu hỏi

Keyword (từ khóa) trong mỗi câu hỏi chính là mấu chốt để bạn giải quyết vấn đề. Nó giúp bạn định hướng câu hỏi liên quan đến vấn đề gì và đáp án sẽ gắn liền với từ khóa ấy. Đây được xem là cách giải quyết câu hỏi một cách nhanh nhất và tránh bị lạc đề hay nhầm dữ liệu đáp án.


Tự trả lời trước, đọc đáp án sau

Sau khi đọc xong câu hỏi, đừng vội đọc ngay đáp án vì chúng có thể khiến bạn bị phân tâm nếu kiến thức của bạn không thực sự chắc chắn. Thay vào đó, bạn nên tự trả lời rồi mới đọc tiếp phần đáp án xem có phương án nào giống với câu trả lời mình đưa ra hay không.

 

Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia


Áp dụng phương pháp loại trừ

Một câu hỏi trắc nghiệm thường có 4 đáp án và chúng cũng thường không khác nhau nhiều lắm về nội dung. Tuy nhiên, hãy để ý rằng trong số này sẽ có một đáp án chắc chắn sai. Đáp án này thường có nội dung khác biệt hoàn toàn so với 3 đáp án còn lại. Hãy dựa vào kiến thức của mình để loại ra đáp án này. Khi bạn không còn đủ cơ sở để loại trừ nữa thì hãy dùng cách phỏng đoán, nhận thấy phương án nào khả thi hơn và đủ tin cậy hơn thì khoanh vào phiếu trả lời.


Phân bổ thời gian hợp lý và tuyệt đối không bỏ trống đáp án

Khi cầm đề trong tay, việc đầu tiên là đọc qua một lượt tất cả các câu hỏi, xem những câu nào mình biết rồi thì nên khoanh ngay đáp án vào phiếu trả lời rồi đến những câu hỏi đơn giản và cuối cùng là những câu hỏi khó.

Lưu ý phân bổ thời gian để không bỏ sót câu hỏi nào, nếu không biết đáp án thì hãy dùng phỏng đoán và tuyệt đối không được để trống đáp án. Biết đâu được những câu đó lại đem về điểm số cho bạn.
 

Với những chia sẻ trên Trung tâm gia sư Đức Minh hy vọng các bạn thí sinh có thêm bí quyết ôn thi THPT Quốc gia 2018 để đạt kết quả cao nhất. Nếu các bạn gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình luyện thi đại học hãy liên hệ với Gia sư Đức Minh, chúng tôi sẵn sàng bố trí gia sư giỏi, chuyên nghiệp, tận tâm để giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thi Đại học 2018.

Các gia sư luyện thi đại học giỏi tại Đức Minh có phương pháp giảng dạy riêng sẽ giúp luyện tập cách giải đề nhanh chóng, cách làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả các môn: Toán, Lý, Hóa, Anh, Sinh. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay!
 

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke