Bí quyết giữ vững tâm lý ôn thi và đi thi để đạt kết quả cao

Có những người khi học tập thì rất được nhưng đến lúc làm bài thi mỗi lần đều không như kết quả mong muốn. Người ta nói là do “học tài thi phận”. Kết quả thi là sự phản ánh chân thực về quá trình ôn thi, tâm lý và kỹ năng làm bài thi. Làm thế nào để có thể có một đợt thi đạt kết quả tốt nhất, gia sư Đức Minh sẽ chia sẻ đến bạn các điều cần lưu ý khi ôn thi, đi thi và kể cả là sau khi thi xong.

bí quyết đi thi đạt điểm cao

Nắm rõ lịch thi, ngày thi và địa điểm phòng thi

Nên viết ra một tờ giấy để nơi dễ dàng thấy nhất. Việc liệt kê ra danh sách thi theo thứ tự ngày có thể giúp bạn đặt ra thứ tự ưu tiên cho môn thi nào trước, sắp xếp kế hoạch ôn thi cho phù hợp. Thêm nữa nhiều bạn quá lệ thuộc vào việc lên mạng và check giờ thi ngày thi sát nút trước ngày thi. Nếu chẳng may hệ thống mạng có vấn đề hoặc điện thoại bạn hỏng thì làm sao? Tốt nhất vẫn nên có một phương án dự trù để bạn luôn chủ động nắm về thời gian thi.

Nếu mai là ngày thi quan trọng thì hãy “relax” ngày hôm nay

thư giãn trước khi thi

Tâm lý mai thi rồi, nay phải học tập điên cuồng, thức nguyên đêm để ôn thi. Việc nhồi nhét không đem đến hiệu quả mà còn khiến cho bạn hay quên hơn. Hãy đảm bảo sức khỏe cho ngày thi, hãy đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc. Hãy tự tin về các kiến thức bạn đã ôn từ trước đến nay.

Dậy sớm tập thể dục vào sáng ngày thi

Việc học tập vào sáng sớm tốt hơn là bạn nghĩ học vào ban đêm. Ban đêm đem đến sự yên tĩnh thì buổi sáng sớm đem đến một sức mạnh khởi đầu tươi mát. Bầu không khí buổi sáng cũng rất sảng khoải. Dậy sớm buổi sáng tạo thành thói quen tốt cho cơ thể. Đêm hôm trước hãy đi ngủ sớm và sáng hôm sau bạn sẽ thức dậy mà không cần báo thức. Tin tôi đi!

Kiểm tra các vật dụng cần thiết mang theo trước khi đi thi

Nhiều bạn lúc đi thi mới khóc thét lên khi mình quên thẻ sinh viên, thẻ học sinh và không được vào thi. Người thì quên bút, máy tính.. đủ thứ khác linh tinh. Tránh để lâm vào tình trạng dở khóc dở cười, trước khi đi hãy xem lại túi của bạn một lần nữa, nếu được hãy làm một check list danh sách các vật cần mang theo dán vào bàn học của bạn. Bạn chỉ việc nhìn vào danh sách và kiểm tra đồ trong túi thôi.

Đến phòng thi sớm

đến phòng thi thật sớm

Có đủ thứ để bạn biết bạn có thể đến giờ thi muộn: tắc đường, xe hỏng… Đối với kỳ thi đại học, trước ngày thi 1 ngày sinh viên được đến phòng thi để làm thủ tục và báo danh, việc này vừa giúp các thí sinh có thể làm quen với địa hình, vị trí phòng thi, không mất thời gian vào việc tìm kiếm ngày hôm sau.

Đi WC trước khi vào phòng thi

Ôi cái này quan trọng lắm luôn. Đang làm bài thi mà bị gián đoạn vì việc này thì đúng là tụt cả cảm xúc. Thêm nữa các giám thị rất khắt khe trong việc cho thí sinh ra khỏi phòng thi khi đang làm bài thi để tránh sự gian lận. Một bài thi kéo dài khoảng 90 phút. Tốt nhất để chắc chắn và tâm lý thoải mái làm bài thì bạn nên đi vệ sinh trước nhé!

Đọc lướt đề thi và ước lượng thời gian làm bài và làm các câu dễ ăn điểm luôn

Dành ra một vài phút để đọc nội dung toàn bài thi, nắm được các điểm chính cảu bài. Bạn có thể biết được phần nào là điểm mạnh, điểm yếu của mình. Đánh dấu các câu mà bạn thấy dễ (thậm chí khoanh luôn nếu biết đáp án), để lại những câu khó, hay viết các công thức mà bạn cảm thấy cần thiết ra đề thi.

Nếu làm bài xong sớm, hãy ngồi lại phòng thi

Bạn đang ngồi làm bài thi, thì thấy một bạn thí sinh khác đứng lên nộp bài thi và ra về. Vậy thì bạn chẳng cần quan tâm, nghĩ đến việc loại được một thí sinh kém hiểu biết là tốt đi. Thiên tài cũng có thể mắc sai lầm. Hãy nhớ rằng mỗi một giây phút trong phòng thi quý giá thế nào, phải tận dụng nó. Dù chỉ mắc một lỗi nhỏ thôi cũng đủ khiến bạn hối hận mãi mãi về sau. Đừng bao giờ nghĩ đến việc sẽ nộp bài thi và ra khỏi phòng thi sớm, ngồi yên đó và soát bài thi thật cẩn thận, nhiều khi bạn lại mắc phải những lỗi cơ bản ngớ ngẩn. Nhiều bạn đã bỏ qua bước soát bài thi và bị trừ khá nhiều điểm (đặc biệt bài thi tự luận).

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke