Bí quyết gia sư giỏi: Rèn kỹ năng nói và phát âm tiếng anh chuẩn

Giao tiếp tiếng Anh trở thành một nhu cầu thiết yếu nhất là trong bối cảnh xã hội toàn cầu hóa như hiện nay. Tiếng Anh gần như trở thành một thang điểm đánh giá ứng viên trước nhà tuyển dụng, họ cần những người biết nói tiếng Anh hơn là chỉ biết đọc và dịch. Tiếng Anh cũng vì thế mà trở thành bộ môn được “săn đón” và chiếm nhiều sự đầu tư hơn cả. Gia sư tiếng Anh tại nhà cũng vì thế mà trở nên cần thiết. Dưới đây là bí quyết từ gia sư giỏi chia sẻ về cách để giúp học sinh có được kỹ năng phát âm tiếng Anh chuẩn nhé!

kỹ năng phát âm tiếng anh chuẩn

Nghe thật nhiều và nói lại thật chuẩn

Bạn hãy nghĩ đến việc làm sao để mình có thể nói tiếng Việt khi vừa mới bập bẹ. Đơn giản là vì trước khi biết nói, mỗi đứa trẻ đều đã nghe và nghe rất nhiều lần từ bố mẹ, những người xung quanh. Tuy không nói được nhưng trẻ vẫn có thể hiểu hết ý của bố mẹ nói. Để rồi khi có thể biết nói thì chúng sẽ bắt chước rất chuẩn xác.

kỹ năng phát âm tiếng anh chuẩn

Phát ẩm chuẩn chính là cách bắt chước chuẩn, cách nhấn nhá từ, cách uốn đầu lưỡi. Hãy nghe thật nhiều từ những người nước ngoài. Ban đầu bạn sẽ không hiểu, thậm chí chưa nói lại được nhưng sau khi kịp quen dần với tốc độ nói thì bạn sẽ bắt kịp được dễ dàng hơn.

Xem nhiều phim ảnh, video nói tiếng Anh, kênh giải trí…

Lợi ích đem đến từ hoạt động vừa giải trí vừa học này sẽ rất to lớn, tin tôi đi. Nếu ép bạn phải ngồi học cả trang giấy từ vựng khô khan với việc ngồi xem một đoạn phim thì bạn chọn cách nào. Chắc chắn là xem phim ròi, xem phim vừa nghe được cách phát âm và cách họ mở khuôn miêng cũng như biểu cảm nhấn nhá chữ.

>> Luyện kỹ năng nghe - Đọc hiểu Toeic miễn phí với kênh Youtube: Online Tutor - All Subjects

Bạn cũng có thể lên trang web Ted Talk, Discovery Channel và National Geographic, cách làm này cũng tương tự như xem phim vậy, nhưng ngôn ngữ phổ thông hơn và thú vị hơn. Thời gian đầu nên tập làm quen với những bài ngắn dần dần sẽ thích nghi và rèn với các bài dài hơn.

kỹ năng phát âm chuẩn khi giao tiếp với người nước ngoài

Đừng ngại khi giao tiếp với người nước ngoài

Hầu hết các bạn trẻ đều ngần ngại khi nói chuyện và giao tiếp với người nước ngoài vì tâm lý tự ti sợ nói sai, nói không chuẩn. Đừng ngại, hãy thoải mái nói chuyện với họ bằng mọi cách. Ban đầu có thể sẽ làm bạn phải dùng đến cả các ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp, nói không thành câu và chỉ được vài từ. Nhưng đừng lo sẽ chẳng có người nước ngoài nào cười chê bạn cả, họ rất thích được nói ngôn ngữ của mình với người khác. Và sự thật là dù bạn có phát âm sai thì họ vẫn hiểu được, như vậy chẳng phải cũng là một phần của thành công sao.

Dần dần khi nói chuyện nhiều với người nước ngoài bạn sẽ bắt kịp với tốc độ nói. Các chủ đề giao tiếp phát âm tiếng Anh cũng vì thế mà mở rộng lên, thay vì chỉ là mấy câu đơn giản ban đầu: How Are You, Nice to meet you, How old are you,… Sẽ được mở rộng lên về các chủ đề như sở thích, du lịch, học vấn.

tự tin giao tiếp tiếng anh

Tìm các ứng dụng giao tiếp với người nước ngoài trên mạng

Hiện nay không có thiếu cách để bạn có một người bạn nước ngoài. Thậm chí bạn cũng có thể nói với họ rằng: Tôi muốn kết bạn vì muốn học phát âm tiếng Anh. Họ sẽ rất sẵn lòng. Bạn có thể chat voice với họ qua skype, kể các câu chuyện đông tây nam bắc,…

Trên đây là một số các điều bổ ích mà gia sư Tiếng Anh giỏi chia sẻ đến bạn, hi vọng rằng bạn sẽ thành công trong việc rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh thật chuẩn.

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke