Bí quyết gia sư giỏi: Giao bài tập về nhà cho học sinh thế nào là đủ

Bài tập về nhà, từ lâu luôn là một yêu cầu và nghĩa vụ bắt buộc đối với mọi học sinh. Bài tập về nhà giúp các em có thời gian ôn lại bài đồng thời luyện tập củng cố bài. Thầy cô giáo khi lên lớp, gọi kiểm tra bài sẽ kiểm tra chấm điểm cả vở làm bài tập về nhà của học sinh. Tuy nhiên, do có quá nhiều bài tập về nhà mỗi ngày, các em học sinh đang phải chịu áp lực khá lớn về bài vở, nhiều em còn chống đối bằng cách đi chép bài tập.

Trung tâm gia sư Đức Minh sẽ chia sẻ cách cho các gia sư giỏi trong việc định hướng và ra phương pháp dạy học cho các em học sinh của mình

Mục đích của việc giao bài tập về nhà là củng cố, ôn bài, nắm vững kiến thức

Nhiều em học sinh không nhận ra được vai trò của việc làm bài tập về nhà. Học đi đôi với hành, khi học các kiến thức lý thuyết xong mà không vận dụng vào làm các bài tập, các ứng dụng thì sẽ chẳng mấy mà kiến thức sẽ rơi rụng. Đơn giản vì bộ não của chúng ta luôn có tính sàng lọc, lưu lại các phần ghi nhớ mà bản thân tự cho là cần thiết, ngược lại những thứ không quan trọng bộ não sẽ bỏ qua.

Bài tập về nhà không phải chỉ làm cho có, làm bài chống đối sẽ phản tác dụng

Các em cho rằng, bài tập về nhà là bắt buộc, là một điều kiện đủ để hoàn thành, làm bài cho có. Thậm chí nhiều em khi đến lớp rồi mới dành thời gian để mượn vở bạn chép. Như vậy việc làm bài tập đâu có ý nghĩa gì. Sự thật là có rất nhiều các em học sinh luôn nghĩ như vậy. Các em chép bài chỉ để đủ chỉ tiêu bài vở. Đến lúc được hỏi cách giải, các em đều không thể trả lời được.

không nên giao quá nhiều bài tập về nhà cho học sinh

Các thầy cô trên lớp thường giao rất nhiều bài tập về nhà cho học sinh

Thường thì các thầy cô sẽ giao bài tập về nhà ở phần cuối sách giáo khoa và bài tập trong sách bài tập. Nhiều thầy cô còn giao thêm bài tập ở ngoài. Việc giao bài tập về nhà nhiều không đem lại nhiều kết quả thậm chí là phản tác dụng. Khi phải làm quá nhiều bài tập, học sinh sẽ sinh ra tâm lý chán nản, một sự ép buộc.

Giao bài tập thế nào là vừa đủ cho học sinh?

Là một gia sư giỏi, các bạn cần phải có sự kiên nhẫn giải thích cho các em. Khi học tới lý thuyết này, gia sư nên cho các em làm một ví dụ đơn giản dễ hiểu sau đó sẽ làm một số câu trong bài tập của sách giáo khoa.

giao bài tập về nhà vừa đủ cho học sinh

Đừng gây thêm áp lực bài vở cho các em. Trước tiên phải làm các em có hứng thú với bài học, hiểu thật kỹ phần lý thuyết như vậy việc làm bài tập chỉ là để luyện tập củng cố thêm cho lý thuyết mà thôi. Gia sư không cần giao nhiều bài tập về nhà. Việc làm bài tập thêm là do các em chủ động. Gia sự chỉ là người định hướng phương pháp học cho các em, giúp các em đi đúng theo lộ trình học đạt chuẩn.

Chúc các bạn luôn có được niềm vui trong nghề làm giáo của mình!

Trung tâm gia sư Đức Minh với hơn 15 năm kinh nghiệm là địa chỉ tìm gia sư giỏi tại nhà ở Hà Nội được nhiều phụ huynh học sinh tin tưởng. Đầu tư vào tương laic ho con em mình là lựa chọn đầu tư thông minh nhất của các bậc phụ huynh. Nhấc máy lên để nhận được tư vấn tìm gia sư tại nhà cho học sinh

==============================================

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH – GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội (Hoặc Số 33, Ngõ 12, Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy,

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.co

Thong ke