Bí quyết để gắn bó cùng nghề gia sư

Đối với sinh viên, cuộc sống luôn khó khăn, chật vật thì gia sư là một một sự lựa chọn ưu tiên khi họ tìm kiếm việc làm. Nhiều thầy cô giáo cũng đăng kí làm gia sư như một công việc để tăng thêm thu nhập.

Với các giáo viên – những người đã có kinh nghiệm đứng lớp thì dường như việc dạy kèm đối với họ không còn mấy khó khăn. Nhưng riêng với sinh viên thì công việc này cũng gặp khá nhiều trắc trở.
 

 

Chuyện trong nghề gia sư

Gia sư giỏi là bằng cách này cách khác để dạy học đạt chất lượng, giúp học sinh tiến bộ. Tuy nhiên không phải bất cứ gia sư nào chuyên môn giỏi cũng dạy học hiệu quả bởi đó còn tùy thuộc vào từng gia đình, từng đối tượng học sinh của họ.

Qua những chia sẻ của đội ngũ gia sư Đức Minh, học sinh rất đa dạng về khả năng, tính cách. Nếu may mắn, gia sư sẽ nhận được lớp có học sinh ngoan ngoãn, vâng lời, hoặc là những học sinh nhanh trí, tiếp thu nhanh. Cũng nhiều gia sư được nhiều phụ huynh giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi và giúp đỡ nhiệt tình. Tuy nhiên nghề gia sư cũng như sự may rủi vậy. Không ít các bạn sinh viên mới bước vào nghề lại gặp phải những học sinh phá phách, bướng bỉnh, lại tiếp thu chậm, đồng thời còn bị phụ huynh quản chặt việc dạy học.

Đối với nhiều phụ huynh, họ rất coi trọng việc tuyển chọn gia sư của mình. Họ yêu cầu cao như hải là sinh viên chuyên ngành sư phạm hoặc giáo viên giỏi, giọng nói chuẩn Hà Nội… Chính vì vậy, gia sư cũng phải biết lựa chọn lớp cho mình.


Làm sao để gắn bó dài lâu với nghề gia sư?

Đây cũng là câu hỏi mà các bạn sinh viên băn khoăn nhiều nhất. Vì nếu gặp học sinh khó tính, phụ huynh quản chặt, nhiều bạn thấy nản lòng và chấp nhận bỏ cuộc. Gia sư Đức Minh xin mách bạn một số bí quyết để có thể theo đuổi được công việc này

- Thứ nhất, hãy tìm hiểu và tham gia vào một trung tâm gia sư uy tín, chất lượng. Bởi hiện nay có rất nhiều gia sư lừa đảo, lừa gạt lấy tiền của sinh viên mà cuối cùng sinh viên không thể nhận lớp.

- Thứ hai, hãy tìm hiểu kĩ thông tin về gia đình học sinh. Đừng quên có những đối tượng lợi dụng việc thuê gia sư với mục đích xấu.

 

 

- Thứ ba, hãy nhận thức đúng về thế mạnh, chuyên ngành của mình để lựa chọn lớp học phù hợp nhất. Nếu bạn không giỏi về các môn tự nhiên, bạn không nên vội vàng nhận lớp toán, lý, hóa vì việc bạn đi dạy kèm phải nhằm mục đích giúp học sinh tiến bộ.

- Thứ tư, hãy tự hỏi bản thân mình có khả năng làm được gì, dạy được gì? Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu năng lực học sinh trước khi nhận lớp để tìm được học sinh phù hợp với trình độ của mình.

- Thứ năm, khi đã nhận lớp và dạy kèm, bạn hãy có cách ứng xử, tác phong nghiêm túc của một người gia sư, thân thiện, gần gũi với học sinh, học hỏi nhiều phương pháp giảng dạy, không ngừng tìm kiếm những bài tập hay, cách giải hay để giúp học sinh tiến bộ hơn.

Và nếu như bạn muốn gắn bó lâu dài với nghề gia sư, bạn phải thực sự yêu nghề, yêu học trò của mình, luôn kiên trì, nhận nại và chịu khó. Đó là bí quyết để bạn trở thành một gia sư giỏi, tài năng và uy tín!
 

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke