Bí kíp gia sư giỏi: Làm sao để tập trung khi học tập?

Hôm nay bạn quyết tâm lắm, trở về nhà, tắt mọi thứ như mạng máy tính, mạng xã hội và kể cả điện thoại nữa. Mai thi rồi, bạn quyết tâm tập trung làm bài tập, ôn hết 2 cái đề này. Và rồi, 5 phút sau, chỗ này khó quá, bạn quyết định mở máy tính lên để tìm công thức và cách giải. 5 phút nữa, bạn lướt qua kênh facebook, kênh báo mạng, 10 phút… rồi là 60 phút. Bạn chợt nhận ra mình chẳng làm được cái gì cả.

tập trung hơn khi học tập

Chắc hẳn đây là tình trạng không hề nhỏ của nhiều bạn học sinh khi học tập cũng như làm việc. Sự thiếu tập trung khi làm là nguyên nhân dẫn đến mất hiệu quả khi học bài, lãng phí thời gian. Để tập trung được không khó, nhưng khó ở chỗ là bạn chưa biết cách học và ôn bài thi đúng cách.

Trung tâm gia sư Đức Minh sẽ chia sẻ đến bạn cách để có thể tập trung hơn khi học và ôn thi sao cho đạt được kết quả như ý nhé!

Vừa học vừa nghỉ ngơi chứ thay vì hì hục học liên tục

Có khi nào bạn thấy, có những bạn học sinh ngày đêm học tập, đến giờ nghỉ ra chơi cũng vẫn ngồi miệt mài làm bài tập. Có những đứa bạn học sinh thì chẳng mấy khi thấy nó học bài, chỉ học lúc trong giờ, giờ ra chơi thì tót cái chạy đi, lúc ngủ lúc ăn, tối về nó kể nó chỉ học đến 10h rồi đi ngủ liền. Kết quả cuối kì, cái đứa học ít lại điểm cao hơn cả những đứa miệt mài học ngày đêm.

Vậy khác biệt là ở đâu. Chính là hiệu quả đem lại từ việc học đó. Dẫu các bạn học sinh có học nhồi nhét, cắm cúi miệt mài tới đâu mà lượng kiến thức mấu chốt không tích lũy được thì hiệu quả thể hiện bằng chính điểm số là điều cụ thể nhất để chứng minh.

tập trung hơn khi học tập làm thế nào

Học 25 phút thì nghỉ ngơi 5 phút

Kỹ thuật học tập học trong 25 phút thì nghỉ ngơi 5 phút. Nghỉ ngơi ở đây hoàn toàn cấp tiệt việc ngồi xem máy tính và các trang mạng xã hội nhé, vì nó sẽ kích thích dây thần kinh hưng phấn khiến bạn khó dứt ra được. Nhiều học sinh đã áp dụng cách học này và chia sẻ lại rằng không còn tình trạng buồn ngủ lúc học nữa mà tốc độ giải quyết bài tập lại tăng lên rất nhiều. Lý do ở đây đơn giản là trong 5 phút đó, não đã được sạc pin lại sau 25 phút chiến đấu học tập vừa qua.

Đặt ra mục tiêu làm việc trong 25 phút đó

Dẹp hết các thứ có thể khiến việc học của bạn bị xao nhãng, ngồi vào bàn để học. Trước đó nên vận động nhẹ một chút để tăng tỉnh táo.

Đặt một cốc nước đầy ngay bên cạnh

Để bạn có thể uống ngay khi vẫn đang học, uống một chút nước giúp miệng đỡ khô và tăng sự tỉnh táo hơn. Nên đặt một cốc nước to để bạn không bị gián đoạn việc phải đi lấy nước trong 25 phút học.

Nghe nhạc không lời giúp tập trung hơn khi học

nghe nhạc giúp tập trung khi học tập

Nghe nhạc không lời có thể giúp tăng sự tập trung, kích thích não bộ và tiếp nhận thông tin nhiều hơn. Bạn nên dùng tai nghe để tăng sự tập trung hơn.

Trên đây là một số cách mà gia sư giỏi Đức Minh chia sẻ cho bạn. Chúc các bạn học tập thật tốt, hiệu quả và thu về được kết quả như mong muốn!

Trung tâm gia sư uy tín là địa chỉ tin cậy của hàng trăm ngàn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh tại Hà Nội. Đến với Gia sư Đức Minh, các gia sư giỏi hoàn toàn có thể yên tâm về việc giảng dạy của mình, phụ huynh an tâm giao con em mình cho gia sư với hi vọng đạt được kết quả cao trong học tâp.

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke