5 lưu ý để ôn thi đại học cấp tốc môn Sinh học hiệu quả

Nếu cuộc đua marathon trong đại hội thường chỉ có trăm người thì kỳ thi “marathon” này lại là sự cạnh tranh đông đảo của hàng trăm ngàn người. Kỳ thi được mong chờ và quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh đó chính là kỳ thi Quốc Gia – kỳ thi tuyển sinh đại học. Để có thể đạt được giấc mơ bước chân vào ngôi trường đại học mình mơ ước, các sĩ tử phải ngày đêm dùi mài kinh sử, không ngừng mài dũa cho đôi chân mình chạy thật nhanh và đều. Vào mỗi thời điểm trước kỳ thi đại học, đặc biệt là nửa sau học kỳ lớp 12, bạn có thể dễ dàng thấy các căn phòng lò luyện thi luôn chật kín người, thời tiết thì oi bức, mệt mỏi mà học sinh vẫn phải cố chen chúc nhau trên chiếc bàn hẹp để cầu may với các câu hỏi luyện thi.

Tuy nhiên dẫu có ôn luyện “dùi mài” đến đâu mà các sĩ tử lại bỏ qua các chiến lược quan trọng dưới đây thì sẽ dễ bị mất điểm một cách đáng tiếc. Gia sư Đức Minh sẽ giới thiệu đến các sĩ tử về chiến lược cần lưu ý khi ôn thi đại học Sinh học.

Thứ nhất: Không bỏ quan bất cứ đơn vị kiến thức nào

Bởi lẽ môn thi Sinh học của kỳ thi là thi dưới dạng trắc nghiệm. Trắc nghiệm giữa hàng triệu câu hỏi có thể vào bất cứ nội dung nào từ từng chi tiết nhỏ nhất. Vì thế học sinh đừng nên có tư tưởng: “chắc không thi vào đâu, không cần ôn”.

Thứ hai: Xâu chuỗi các khái niệm cơ bản trong Sinh học

Xây dựng sơ đồ khái niệm giúp nắm bắt bản chất theo từng khái niệm thành một bảng tổng hợp, có ghi chú mối quan hệ giữa các khái niệm này

hệ thống kiến thức ôn thi sinh học

Thứ ba: Luôn đặt câu hỏi tại sao? Tại sao lại như vậy?

Luôn biết cách vận dụng trí tò mò để tự hỏi tại sao lại như vậy, tại sao lại tồn tại một cấu trúc, một chơ chế sinh học như vậy? Khi đặt ra câu hỏi, học sinh sẽ cố gắng để đi tìm câu trả lời, hoặc hỏi các gia sư luyện thi đại học môn Sinh của mình.

Tự mình đặt ra câu hỏi và thu về câu trả lời sẽ giúp việc ghi nhớ lâu hơn

Ví dụ: Cấu trúc gen phân mảnh của sinh vật nhân sơ có tác dụng như thế nào?

Thứ tư: Tìm ra các dấu hiểu về bản chân của quá trình hay định luật, phát biểu nào đó.

Đừng chỉ hiểu sơ sơ qua loa và học vẹt, các kiến thức trong đề thi trắc nghiệm thường rất sâu và kỹ. Các học sinh khi ôn thi nên chú trọng hiểu về bản chất, có thể nhờ các gia sư luyện thi đại học Sinh của mình giảng giải kỹ hơn về những phần chưa hiểu. Đừng chỉ “à”, “ừm” cho qua- điều này sẽ giết chết điểm số thi Sinh Học của chính em.

luyện thi đại học môn Sinh hiệu quả

Thứ năm: Chỉ cần làm bài tập điển hình và ghi nhớ công thức

Đừng nghĩ làm nhiều bài tập Sinh học là tốt, học sinh chỉ cần lựa chọn những dạng bài tập điển hình trong đề thi và cố gắng ghi nhớ các công thức này để tăng tốc độ làm bài thi.

Ví dụ như ghi nhớ các công thức tính AND, quá trình nguyên phân, giảm phân, công thức tính số kiểu gen.

Trên đây là các kiến thức ôn thi đại học môn Sinh hiệu quả mà gia sư Đức Minh giới thiệu đến các học sinh và gia sư luyện thi đại học môn Sinh. Chúc các em có một lộ trình ôn hiệu quả và thu được kết quả cao nhất!

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke