3 lời khuyên nhỏ cho kết quả lớn năm học mới

1. XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU VÀ KẾ HOẠCH CẢ NĂM:

Các bậc phụ huynh nên giúp con có kỹ năng lập Mục Tiêu, Kế hoạch trong mọi việc. Ví dụ như chúng ta hãy hướng dẫn con xác định mục tiêu trong học kỳ tới thế nào? Hãy lưu ý các nguyên tắc khi lập mục tiêu theo Nguyên tắc SMART (Thông minh):

S.M.A.R.T là tên viết tắt các chữ đầu của 5 bước:
Và để có một mục tiêu thông minh thì khi đặt mục tiêu bạn phải hội đủ 5 yếu tố sau:
S - Specific: Cụ thể, dễ hiểu.
M - Measurable: Đo lường được
A - Attainable: Có thể đạt được
R - Relevant: Thực tế
T - Time-Bound: Thời gian hoàn thành

nguyen-tac-smart
Nguyên tắc Smart

Ví dụ:
"Học kỳ 1 năm học 2016-2017, Tổng kết môn toán được trên 7.0."

Mục tiêu càng rõ ràng cụ thể các tốt, hơn nữa mục tiêu phải Thực tế, có thể đạt được. Phụ huynh không nên đặt mục tiêu cao quá, không thực tế, sẽ tạo áp lực không tốt cho học sinh.

Sau khi có Danh sách các mục tiêu tốt, hãy lập kế hoạch để đạt được mục tiêu đó. Kế hoạch cũng phải tuân thủ các quy tắc giống như khi xác định mục tiêu, đặc biệt phải Kỉ luật tuân thủ, luôn lấy Mục tiêu là động lực để phấn đấu. Khi lập kế hoạch cần lưu ý nguyên tắc 5W-1H sau:

When: ( Khi nào bạn thực hiện, nên có thời gian biểu cụ thể)
Where: ( Học ở đâu: Tại nhà, Học thêm, Thư viện..)
What: ( Bạn học cái gì)
Who: ( Bạn học với Giáo viên, Gia sư, hay tự học)
Why: ( Bạn học nó vì sao)
How: ( Bạn học như thế nào, học bằng phương tiện nào)

Khi bạn học tập có kế hoạch và Mục tiêu thì khả năng bạn Thành Công cao hơn 2,3 lần khi học mà không có Mục tiêu.

Giống như việc lái con thuyền mà không có "Bánh lái" và "Bản đồ" vậy. Tuy vậy để rèn luyện được kĩ năng Lập kế hoạch, Mục tiêu thì không phải ngày một ngày hai được. Phải rèn luyện liên tục, kiên trì. Khi đã có Kế hoạch và Mục Tiêu trong năm tới rồi. Hãy dành chút thời gian để Ôn tập lại các kiến thức cũ.

2. ÔN TẬP LẠI KIẾN THỨC:

- Hãy nhớ lại và Tự ghi ra giấy những gì đã được học (Chỉ cần gạch đầu dòng), hãy so sánh lại từng Chương, Bạn sẽ thấy được phần nào bạn bỏ qua.

- Sau đó hãy đi chi tiết hơn một chút, về các công thức cần nhớ, và các dạng bài tập quan trọng trong từng chương.

- Nếu bạn đã quên hết, đừng lo hãy dở sách ra và ôn lại từng chương, và từng phần quan trọng. Cam kết bạn sẽ nhớ rất lâu đó.

3. LƯU Ý: VỚI ĐỐI TƯỢNG LỚP 6, 10, 12:

Các bậc Phục huynh đang có con chuyển cấp lên lớp 6, lớp 10 phải rất lưu ý. Các em học sinh lớp 6, Học kỳ 1 phần lớp sẽ bị điểm kém và học lực sút đi nhiều hơn. Vì kiến thức, cũng như phương pháp dạy sẽ thay đổi rất nhiều.

Tình trạng này cũng diễn ra ở lớp 10 nhưng các em lớp 10 sẽ thích nghi và chịu ảnh hưởng thay đổi ít hơn. Lớp 12 thì cực kỳ quan trọng, khi vấn đề Thi Cử là áp lực rất lớn. Hãy tạo điều kiện hết sức giúp cho các em giảm áp lực và hoang mang trong Trận Chiến sắp diễn ra.

Hầu như học sinh đều chưa ý thức, hoặc chưa có định hướng Tự giác trong việc học tập. Chính vì thế Phụ huynh nên thuê Giáo viên, đặc biệt là các Anh chị Sinh viên học giỏi, có kinh nghiệm đi dạy để giúp các em đạt được Mục tiêu đã đặt ra.
Hãy lưu ý chọn các Trung Tâm Gia sư Uy tín:

Gia sư Đức Minh - 15 năm trọn 1 niềm tin!

Hotline0913 876 686 - 0965 876 686 / 04 66 52 43 48 (hành chính)

Thong ke