7 bí quyết đơn giản để học tốt môn Văn “khó nhằn”

Ngày 10/05/2017
525 Lượi xem

Bạn có cho rằng môn Văn là bộ môn gây buồn ngủ nhanh chóng và “khó nuốt” nhất? Bạn tìm gia sư dạy Văn, các lớp học thêm hay chọn cách tự học để giải quyết môn học có vẻ “đáng sợ” này? Nếu bạn biết cách học thì môn Văn không hề “khó nhằn” chút nào, trái lại còn đầy thú vị và hay ho khi ta khám phá được nhiều thứ trong đó. Hãy thử đọc và áp dụng 7 bí quyết đơn giản mà vô cùng hiệu quả sau đây để giúp bạn “yêu lại từ đầu” môn học này nhé!


Xem chi tiết

Học Văn thú vị cùng gia sư Hà Nội

Ngày 14/06/2014
3 Lượi xem

Cùng với Toán thì Ngữ Văn là một môn học bắt buộc trong chương trình phổ thông và trong tất cả các kì thi của các em học sinh.  Học tốt Ngữ Văn đặc biệt quan trọng, bởi ngôn ngữ là cái vỏ vật chất của tư duy, tất cả những suy nghĩ của con người đều được biểu hiện thông qua ngôn ngữ nói hoặc viết. 


Xem chi tiết

Nữ thủ khoa chia sẻ bí quyết đạt điểm cao môn văn

Ngày 13/12/2013
6 Lượi xem

Chia sẻ kinh nghiệm học Văn, nữ thủ khoa thật thà nói, ngoài khả năng cảm thụ văn thơ vốn có của mình, em còn phải luyện viết rất nhiều để trau dồi tư duy diễn đạt trôi chảy.


Xem chi tiết

Một số dạng đề văn nghị luận xã hội

Ngày 02/12/2013
382 Lượi xem

Nghị luận xã hội là một dạng đề thường gặp trong các kì thi Văn tốt nghiệp và Đại học. Ở bài viết trước, các gia sư Văn đã đề cập đến cách làm cơ bản của 3 dạng đề: nghị luận về một tư tưởng, đạo đức; nghị luận về một hiện tượng đời sống; nghị luận về một vấn đề trong tác phẩm văn học.


Xem chi tiết

Kĩ năng dạy thơ trữ tình trung đại lớp 7

Ngày 16/10/2013
69 Lượi xem

Chương trình Ngữ văn 7 kì I có một số lượng tương đối lớn các văn bản thuộc thể loại thơ trữ tình trung đại. Đó là các văn bản nghệ thuật được các nhà thơ Việt Nam sáng tác trong thời kì phong kiến, nên việc tiếp cận của học sinh với thể loại văn học này gặp rất nhiều khó khăn.


Xem chi tiết

Dạy và học văn khó hay dễ?

Ngày 16/10/2013
6 Lượi xem

Văn là một môn học không còn xa lạ với trẻ vì cùng với Toán thì Văn đã trở thành những môn học bắt buộc trong chương trình học của học sinh. Nhưng để có thể học tốt và gia sư Văn trong chương trình học ở THCS có nhiều ý kiến trái chiều.


Xem chi tiết

BÍ QUYẾT HỌC TỐT MÔN VĂN

Ngày 16/10/2013
52 Lượi xem

Môn Ngữ Văn được coi là một trong những bộ môn quan trọng hàng đầu trong chương trình học ở tất cả các khối lớp. Song, đối với nhiều bạn đây thực sự là môn học khó tiếp thu, nhàm chán và rắc rối, từ đó dẫn đến việc lơ là việc học Ngữ Văn của không ít học sinh.


Xem chi tiết

Gạt bỏ lo lắng khi học Văn 10

Ngày 16/10/2013
2 Lượi xem

Bước vào cấp 3, đây là giai đoạn quan trọng của tất cả học sinh. Trong “thời buổi” như hiện nay, học cấp 3 giống như “luyện kim đan” vậy. “Luyện” từ lớp 10, mới thi đỗ đại học. Văn học là một trong các bộ môn được ôn luyện như thế. Đối với học sinh mới vào lớp 10, sự lo lắng khi học Văn là không tránh khỏi. Làm thế nào để gạt bỏ nỗi lo ấy?... Nhiều bạn đã nhờ đến sự trợ giúp của gia sư Văn


Xem chi tiết

Học sinh yếu văn- Nguyên nhân do đâu?

Ngày 16/10/2013
51 Lượi xem

Gần đây, theo số liệu thống kê cho thấy có đến trên 60% học sinh không thích học môn văn. Đây là một mối lo khá lớn cho giáo viên, phụ huynh và các gia sư Văn tại nhà. Vậy, nguyên nhân do đâu lại dẫn đến tình trạng báo động trên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.


Xem chi tiết

Làm thế nào để viết văn đạt điểm cao?

Ngày 15/10/2013
155 Lượi xem

Đó là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh khi mà làm văn dù có viết được dài nhưng vẫn bị điểm thấp. Để trả lời câu hỏi này bạn có thể tìm hiểu thông qua lời phê của thầy cô giáo xem mình gặp vấn đề ở phần nào rồi tự rút kinh nghiệm hoặc có thể tìm gia sư dạy Văn tại nhà để được hướng dẫn thêm về cách làm văn. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời hữu ích cho mình đấy nhé!


Xem chi tiết

Các bước làm bài văn nghị luận

Ngày 15/10/2013
148 Lượi xem

Nghị luận văn học là một kiểu bài quan trọng trong chương trình Ngữ Văn lớp 8, lớp 9.Thông thường trong những năm gần đây, kì thi vào THPT hay đòi hỏi loại bài này. Vì vậy, để học sinh của mình có thể học tốt hơn trong thể loại văn này, các gia sư dạy văn cấp 2 nên chú ý một số bước sau đây nhằm thực hiện một bài văn nghị luận.


Xem chi tiết

Cách khắc phục những lỗi dễ mắc phải để điểm bài văn thêm cao

Ngày 10/10/2013
29 Lượi xem

Bạn đã cố gắng nhưng điểm Văn của bạn vẫn chưa như mong muốn, thậm chí là lẹt đẹt. Gia sư Văn tại nhà, hướng dẫn bạn cách  khắc phục những lỗi thường mắc phải để điểm văn thêm cao.


Xem chi tiết
Thong ke